logo note việt nam

Làm sao để tìm thuê được nhà kho, nhà xưởng phù hợp?

Ngày Đăng: 08/05/2020

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê kho xưởng. Nhưng để tìm thuê được kho xưởng uy tín chất lượng, giá hợp lý mà phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp lại không hề dễ. Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm thuê nhà kho, nhà xưởng. Bởi đã có không ít doanh nghiệp “dở khóc dở cười” khi gặp phải những tình huống rủi ro như:

 • Thay vì làm việc trực tiếp với chính chủ thì lại thuê nhầm dịch vụ từ môi giới, kết quả là giá thuê kho và các dịch vụ bị đội lên cao.
 • Kho thực tế khác xa so với hình ảnh được quảng cáo, chất lượng phục vụ không chuyên nghiệp.
 • Chọn sai loại hình nhà kho, không phù hợp với đặc tính hàng hóa cũng như mô hình kinh doanh. Từ đó làm hàng hóa bị biến chất, giảm chất lượng, thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Nhà kho kém chất lượng, kém an toàn làm hư hao, mất mát tài sản. Nhưng đơn vị cho thuê chối bỏ trách nhiệm, doanh nghiệp không được đền bù thỏa đáng.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Làm sao để tìm thuê được nhà kho, nhà xưởng phù hợp? 

Xác định loại hình kho xưởng phù hợp

Bước đầu tiên này vô cùng quan trọng trong bí quyết thuê kho, thuê xưởng. Bạn phải xác định được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như nắm rõ tính chất của hàng hóa. Từ đó mới dễ dàng chọn được kho xưởng có điều kiện phù hợp và khai thác triệt để ưu thế của nhà kho, nhà xưởng. Tìm đúng loại hình kho xưởng quyết định đến 50% hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp!

Hiện nay thị trường cho thuê kho xưởng được chia thành 2 loại hình chính là: kho xưởng chung và kho xưởng riêng.

Kho xưởng riêng: Kho xưởng cho thuê riêng là kho sử dụng riêng biệt của một doanh nghiệp. Thường các doanh nghiệp lớn, có nguồn tài chính dồi dào sẽ lựa chọn hình thức kho xưởng riêng để lưu trữ hàng hóa. Hình thức này được thực hiện bằng việc thuê trọn gói với cơ sở cung cấp dịch vụ kho bãi cho thuê. Loại hình này có các đặc điểm nổi bật như:

 • Kho độc lập, riêng tư và bạn không phải chia sẻ quyền sử dụng với bất cứ ai. Sức chứa của loại hình này khá lớn.
 • Bạn sẽ được tự do tổ chức, sắp xếp hàng hóa trong kho theo ý của mình
 • Chủ động trong việc điều động xuất nhập hàng không giới hạn thời gian

Kho xưởng chung: Đây là hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến hiện nay, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lựa chọn kho xưởng cho thuê công cộng trong thời gian ngắn hạn sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc sử dụng kho xưởng. 

Loại hình kho xưởng này có hệ thống ô kệ hiện đại nên hàng hóa có thể chất cao lên nhiều tầng, tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó, những nhà kho này cũng có sẵn hệ thống xe nâng và đội ngũ bốc xếp, bạn không phải đầu tư hay thuê thêm nhân sự. Dù là kho chung tuy nhiên mỗi khách hàng sẽ được bố trí một khu vực riêng hoặc những khoang hàng độc lập. Bạn có thể an tâm rằng hàng hóa sẽ không bị lẫn lộn.

Nếu hàng hóa của bạn có số lượng vừa và nhỏ thì nên thuê kho xưởng chung vì nó sẽ giúp cty bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và tiện lợi hơn.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Xác định thời hạn muốn thuê:

Hiện nay thị trường có 2 hình thức cho thuê là ngắn hạn và dài hạn. Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để có sự lựa chọn hợp lý:

Thuê kho xưởng dài hạn: Nếu doanh nghiệp có ý định thuê lâu dài, nên ưu tiên các kho xưởng riêng, vì loại hình này bạn sẽ có thể tự quản lý hàn hóa. Hình thức xưởng riêng cũng sẽ có thời hạn hợp đồng lâu dài và giá thuê cũng sẽ ổn định hơn.

Thuê kho xưởng ngắn hạn: Nếu doanh nghiệp có ý định thuê ngắn hạn thì nên tìm đơn vị nhà kho cung cấp giải pháp cho thuê ngắn hạn và có chính sách tính phí theo lượng hàng thực tế sẽ tối ưu ngân sách hơn. Sẽ thật lãng phí nếu bạn thuê một nhà kho lớn dài hạn mà nhu cầu lưu thực tế chỉ kéo dài vài tháng trong năm. Trong khi đó chi phí thuê kho vẫn phải thanh toán đều đặn hàng tháng.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Căn cứ vào mặt hàng doanh nghiệp cần lưu trữ:

Bên cạnh các mặt hàng thông dụng, một số loại hàng hóa sẽ cần điều kiện lưu trữ đặc biệt. Chính vì vậy mà bạn cần xác định rõ hàng hóa của mình thuộc nhóm nào để có những lựa chọn hợp lý:

Lưu hàng siêu trường siêu trọng: Yêu cầu hàng đầu của kho hàng là phải có nền chịu lực, không bị lún và có đầy đủ phương tiện nâng, cẩu chuyên dụng. Kiểm tra xem cửa kho có đủ rộng hay không và đường vào kho phải thuận lợi cho xe trọng tải lớn di chuyển chở hàng, không bị cấm tải.

Lưu hàng thực phẩm: Với loại hàng hóa này bạn nên chọn kho hàng sạch sẽ, thoáng mát, độ ẩm vừa phải và có nền cao ráo.

Lưu thiết bị y tế: Bạn cần tìm chọn thuê kho tiêu chuẩn. Một số trường hợp bắt buộc kho hàng phải có Giấy chứng nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP) theo quy định tại Thông tư 36/2018/TT-BYT.

Lưu hồ sơ, chứng từ: Bạn cần chọn nhà kho thoáng đãng, được xử lý mối mọt định kỳ và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng cháy chữa cháy. Bạn nên ưu tiên lựa chọn kho xưởng có hệ thống ô kệ chuyên dụng để giúp quá trình trích lục hồ sơ được thuận tiện.

Lưu điện máy gia dụng: Mặt hàng này thường được quản lý theo mã sản phẩm. Đòi hỏi kho hàng phải có hệ thống ô kệ chuyên dụng, vừa tiết kiệm không gian, vừa thuận tiện cho việc sắp xếp và soạn hàng.

Lưu đồ nội thất: Kinh nghiệm thuê kho hàng chứa đồ nội thất là kho phải cao ráo không ẩm thấp, xịt khử mối mọt định kỳ và có dịch vụ đóng gói, vận chuyển chuyên nghiệp.

Lưu trái cây hoặc đồ tươi sống: Nên thuê kho xưởng có hệ thống máy lạnh công nghiệp công suất chuyên dụng để bảo quản tốt nhất.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Trao đổi về các điều khoản hợp đồng

Hợp đồng thuê kho xưởng sẽ là yếu tố pháp lý đảm bảo quyền lợi của bạn trong suốt quá trình thuê. Vậy nên kinh nghiệm thuê kho là hãy trao đổi thật kỹ với đơn vị cho thuê kho để làm rõ các vấn đề sau trước khi ký hợp đồng:

 • Chi phí thuê kho và các chi phí dịch vụ đi kèm, phát sinh (nếu có)
 • Trách nhiệm của đơn vị cho thuê đối với kho xưởng
 • Thuê kho xưởng dài hạn: Nếu bạn hướng đến thuê kho lâu dài thì nên đề cập tới biên độ tăng giá hàng năm. Đề phòng trường hợp giá nhảy vọt khi thị trường bất động sản biến động. Thông thường 2 năm đầu cố định, từ năm thứ 3 biên độ dao động từ 5-20% tùy thỏa thuận.
 • Quy định về tiền đặt cọc: Mức đặt cọc có thể từ 1 – 3  tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào lượng hàng là bao nhiêu và thời hạn thuê kho bao lâu. Bạn cần lưu ý về cách giải quyết tiền đặt cọc trong tình huống ngừng thuê kho trước thời hạn.
 • Chính sách đền bù: Đối với kho xưởng riêng thì cần có quy định đền bù, sửa chửa khi hư hại hoặc mất mát cơ sở vật chất của kho xưởng để đảm bảo quyền lợi đôi bên. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê kho để chứa hàng hóa và được đơn vị cho thuê quản lý luôn thì cần liệt kê đầy đủ số lượng mặt hàng và lưu tâm hình thức bồi thường khi xảy ra hư hỏng, mất mát tài sản.

Thuê kho xưởng là một hoạt động mang ý nghĩa đặt biệt quan trọng trong kinh doanh, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa, hiệu quả vận chuyển cũng như bán hàng. Do đó ban lãnh đạo doanh nghiệp cần thảo luận thật kỹ lưỡng về nhu cầu thuê của mình để có những lựa chọn hợp lý cho bài toán kinh tế và chất lượng sản phẩm của mình.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Thị trường cho thuê kho xưởng hiện nay:

Đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu cần thuê kho xưởng để kinh doanh càng cao. Hiện nay trên các địa bạn thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, có rất nhiều nhà kho nhà xưởng mở ra cho thuê. Diện tích thuê kho xưởng khá đa dạng từ hàng trăm đến hàng nghìn m2. Gía cả cũng linh hoạt theo diện tích, loại hình và chất lượng của kho xưởng. Vị trí cho thuê thường ở tại các khu công nghiệp, các khu vực ngoại thành nơi có diện tích rộng và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển.

- Ở Hà Nội, các khu vực ngoại thành như huyện Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng là nơi cho thuê kho xưởng sôi động nhất.  

- Tại TP Hồ Chí Minh, các khu vực như quận 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Bình Tân, Hóc Môn, Gò Vấp, Củ Chi có rất nhiều thông tin cho thuê kho xưởng vì đây là những khu vực có giao thông thuận lợi.

Các cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay là:

 • Cho thuê kho xưởng giá rẻ
 • Cho thuê kho xưởng Hà Nội
 • Cho thuê kho xưởng TP HCM
 • Cho thuê kho xưởng Bình Dương
 • Cho thuê kho xưởng Đồng Nai
 • Cho thuê nhà kho quận 9
 • Cho thuê xưởng quận 12
 • Cho thuê kho xưởng quận 7
 • Cho thuê nhà xưởng Bình Chánh
 • Cho thuê xưởng Thủ Đức

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Tìm thuê nhà kho xưởng qua phương tiện gì?

Theo kinh nghiệm đã khảo sát thực tế thì hiện nay có rất nhiều cách để tìm kiếm được kho xưởng cho thuê. Nhưng cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và có hiệu quả nhất chính là tìm kiếm trên các diễn đàn rao vặt bất động sản. Với thời buổi công nghệ thông tin 4.0, thì việc tìm kiếm thông tin cho thuê kho xưởng từ các diễn đàn rao vặt bất động sản được xem là giải pháp tối ưu nhất. Chỉ cần vài phút tra cứu bạn có thể tìm kiếm được hàng nghìn tin rao cho thuê khác nhau để tham khảo và lựa chọn.

tìm thuê nhà xưởng nhà kho phù hợp

Nếu bạn đang tiềm kiếm diễn đàn rao vặt uy tín để tham khảo các thông tin cho thuê cho xưởng chất lượng thì hãy truy cập ngay inhadat.vn. Tại đây chúng tôi có hàng ngàn tin rao vặt cho thuê kho xưởng được cập nhật mỏi ngày. Kho xưởng cho thuê tại Inhadat đa dạng vị trí, loại hình và giá cả đem đến cho người thuê nhiều lựa chọn.

Với công cụ tìm kiếm và bộ lọc thông tin thông minh, inhdat sẽ giúp bạn tìm được kho xưởng cho thuê theo tỉnh thành, quận huyện, diện tích và mức giá đúng với nhu cầu của mình. Từ đó nâng cao hiệu quả tìm kiếm hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

 

Inhadat.vn còn hỗ trợ bạn đăng tin rao cho thuê kho xưởng nhanh chóng, hiệu quả. Các tin rao của bạn nhanh chóng tiếp cận được khách thuê tìm năng và có những giao dịch thuận lợi.  

Trên diễn đàn hay bất kỳ phương tiện nào cho thuê cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Để tránh bị lừa đảo hay xảy ra bất kỳ hệ lụy nào bạn nên tham khảo và xem xét kỹ. Bên cạnh đó, các yếu tố cần tính toán kỹ như: vị trí, giá thành và hợp đồng thuê là điều tiên quyết. Với những kinh nghiệm trên, chúng tôi chúc bạn lựa chọn được một chỗ thuê kho xưởng hợp lý nhất.

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Có nên mua chung cư không?

Nhiều gia đình lựa chọn mua nhà chung cư để sinh hoạt vì: có hỗ trợ mua trả ...

image

Tìm kiếm đất dự án ở đâu uy tín nhất?

Truy cập website inhadat.vn, người cần bán và người có nhu cầu mua đất nền dự án giá ...

image

Có nên mua villa, biệt thự trong dự án ...

Với sự phát triển của xã hội hiện đại thì chọn mua các villa biệt thự hạng sang ...

image

Có nên sang nhượng nhà hàng khách sạn vào ...

Chọn hình thức đầu tư sang nhượng nhà hàng, sang nhượng khách sạn giúp chủ doanh nghiệp tiết ...

image

Có nên cho thuê căn hộ chung cư hay không?

Cho thuê căn hộ, cho thuê chung cư là sự lựa chọn thông minh. Bởi, việc sử dụng ...

image

Tư vấn chọn thuê văn phòng như thế nào ...

Bài viết chia sẻ cho doanh nghiệp các kinh nghiệm trong việc lựa chọn văn phòng phù hợp, ...

image

Tìm kiếm thông tin dự án cao ốc văn ...

Inhadat.vn là diễn đàn uy tín giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích về các ...

image

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp - Nên ...

Bài viết chia sẻ về sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệ và giải ...

image

Hướng dẫn cách đăng tin cần mua nhà đất ...

Để đăng tin cần mua nhà đất hiệu quả nhất bạn cần phải đặt ra các tiêu chí ...

image

Mua đất nền Đồng Nai cẩn thận kẻo gặp ...

Bất động sản Đồng Nai thu hút nhiều dự án đầu tư vào quý 1, quý 2 năm ...