logo note việt nam

Tư vấn chọn thuê văn phòng như thế nào cho phù hợp?

Ngày Đăng: 09/05/2020

Thuê văn phòng làm việc là một hình thức phổ biến trong bối cảnh kinh tế phát triển như hiện nay. Các doanh nghiệp Startup thường lựa chọn giải pháp thuê văn phòng làm việc để tiết kiệm chi phí. Thị trường cho thuê văn phòng cũng vì thế mà vô cùng phát triển với nhiều loại hình văn phòng khác nhau. Chính vì thế mà các doanh nghiệp đã gặp trong việc lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp với công ty của mình. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn văn phòng phù hợp thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé!

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi  “Nên chọn thuê văn phòng như thế nào cho phù hợp?” thì chúng ta hãy tìm hiểu về các loại hình văn phòng cho thuê phổ biến hiện nay, để từ đó có cho mình những lựa chọn hợp lý.

thuê văn phòng như thế nào

Các loại hình văn phòng cho thuê

Doanh nghiệp không thể hoạt động nếu thiếu đi văn phòng. Doanh nghiệp càng phát triển vững mạnh thì văn phòng có vai trò càng lớn. Dưới sự phát triển của xã hội hiện đại, văn phòng cho thuê ngày càng có nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến các loại hình văn phòng cho thuê trên toàn quốc như sau:

Văn phòng truyền thống

 • Đây là loại hình văn phòng có tuổi đời lâu nhất trong số các hình thức. Văn phòng truyền thống đòi hỏi các doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều tiền bạc để hoàn thiện. Các doanh nghiệp phải mua sắm, trang bị nhiều thiết bị như: bàn ghế, máy tính, máy in, đèn điện. Mặc dù có giá trị sử dụng lâu dài, thế nhưng chi phí khá tón kém.
 • Tuy tốn kém chi phí, nhưng doanh nghiệp sẽ có được văn phòng làm việc riêng, bạn hoàn toàn có thể tự do phát triển cũng như sinh hoạt theo mong muốn của mình. Công ty có thể trang trí, thiết kế các thiết bị văn phòng, không gian theo phong cách của từng doanh nghiệp. Khi làm việc công ty cũng có thể đảm bảo được sự yên tĩnh và riêng tư.

Văn phòng thông minh

 • Khác với văn phòng truyền thống là văn phòng thông minh. Văn phòng thông minh được biết tới là một biện pháp thay thế văn phòng truyền thống. Trong văn phòng thông minh, mọi trang bị thiết bị đều được hoàn thiện.
 • Các loại máy cần thiết như: Máy in, máy scan, máy photocopy… đều có đủ cả. Công tác hậu cần của văn phòng thông minh cũng khá chu đáo. Bao gồm đầy đủ trà nước, tủ thuốc y tế, vv. Đặc điểm nổi bật nhất của văn phòng này đó là giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tiết kiệm tiền tới mức tối đa mà vẫn được dùng mọi trang thiết bị.

thuê văn phòng như thế nào

Các loại hình văn phòng cho thuê theo xu hướng mới

Văn phòng thông minh là xu hướng bao trùm lên tất cả. Tuy nhiên, để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Văn phòng thông minh được phân chia ra thành các loại văn phòng như sau:

Văn phòng chia sẻ

 • Văn phòng chia sẻ hiểu một cách đơn giản là một địa điểm cho phép nhiều công ty sở hữu hoặc quản lý. Đây là hình thức sử dụng chung một văn phòng của nhiều doanh nghiệp để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí khi hoạt động. Loại hình thức văn phòng này cũng sẽ phù hợp với hầu hết các đơn vị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì đảm bảo tiết kiệm được chi phí khi thuê mà vẫn đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu đề ra khi hoạt động.

Văn phòng ảo

 • Văn phòng ảo là một địa chỉ văn phòng có thật, được chủ đầu tư cung cấp cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ văn phòng để đăng ký địa chỉ kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng mọi tiên ích của văn phòng ảo phục vụ cho nhu cầu của chính mình.
 • Có thể kể đến những tiện ích đi kèm của văn phòng ảo như: Có nhân viên lễ tân trực điện thoại, có phòng họp với sức chứa đông đảo. Văn phòng ảo còn được trang bị phòng tiếp khách, hệ thống viễn thông, và thiết bị văn phòng.
 • Công dụng chính của văn phòng ảo đó là tiếp nhận các bưu kiện, văn bản, tiếp đón các đối tác và khách hàng, tổ chức sự kiện... Loại hình văn phòng này thường phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

Chỗ ngồi làm việc

Bạn chỉ cần một không gian thực sự riêng tư để có thể làm việc? Vậy thì dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc sẽ dành cho bạn. Đúng với tên gọi của mình, dịch vụ này đem đến cho bạn những tiện ích mang tính cá nhân.

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, bạn sẽ được tận hưởng những ưu đãi như: có khu làm việc chung đầy đủ tiện ích. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có chỗ ngồi làm việc riêng tư. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức như:

 • Chỗ ngồi làm việc cố định: Bạn cần thuê theo tháng và sử dụng toàn bộ thời gian. Hình thức phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể làm việc độc lập.
 • Chỗ ngồi làm việc linh hoạt: Về mặt bản chất nó giống như bạn đi khách sạn vậy. Bạn có thể đến bất cứ lúc nào. Hình thức này đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên đi công tác. Nhất là đối với những ai mong muốn một đổi không khí.

thuê văn phòng như thế nào

Lựa chọn thuê văn phòng như thế nào cho phù hợp?

Rõ ràng mỗi phương án lựa chọn thuê văn phòng có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách thuê khác nhau. Để lựa chọn hình thức văn phòng phù hợp, bạn có thể cân nhắc dựa trên yếu tố như mục tiêu, chi phí, quy mô, đặc điểm:

 • Bạn muốn chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu, có không gian riêng tư hãy thuê văn phòng truyền thống
 • Bạn muốn giá rẻ, giờ giấc thoải mái, không gian làm việc năng động, có sẵn dịch vụ tiện ích hãy thuê văn phòng thông minh

Tùy theo bản thân doanh nghiệp mà có thể lựa chọn hình thức văn phòng phù hợp với mình. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, chúng tôi xin chia sẻ một số lời khuyên như sau:

 • Đối với doanh nghiệp lớn: Nên thuê văn phòng riêng, có tính bảo mật cao. Bạn có thể thiết kế văn phòng theo phong cách riêng cho doanh nghiệp.
 • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Có thể thuê văn phòng dạng chia sẻ, hoặc văn phòng trọn gói. Cần cân nhắc mức chi phí sao cho phù hợp.
 • Đối với doanh nghiệp start up, freelancer: Nên thuê văn phòng ảo, văn phòng làm việc cá nhân.

thuê văn phòng như thế nào

Có nên thuê văn phòng giá rẻ không?

Thị trường cho thuê văn phòng ngày nay đang có mức giá tăng vọt. Diện tích mặt bằng cho thuê tại các Quận 1, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú… dần trở nên khan hiếm. Số lượng tòa nhà chất lượng không đủ để đáp ứng nhu cầu quá lớn của thị trường.

Rất nhiều khách hàng băn khoăn có nên thuê văn phòng giá rẻ hay không? Việc nên hay không nên thuê văn phòng giá rẻ tùy thuộc và điều kiện tài chính của từng cá nhân, tổ chức. Do đó việc nên hay không nên thuê thì bản thân doanh nghiệp là người hiểu rõ nhất. 

Thường thì đối với những công ty mới thành lập, điều kiện tài chính chưa ổn định thì việc thuê văn phòng giá rẻ là một giải pháp khả quan được nhiều người lựa chọn. Vì sẽ tiết kiệm được ngân sách để chi cho những công việc khác.

Những công ty muốn mở rộng thị trường nhưng đang chưa thể chi nhiều ngân sách cho việc thuê văn phòng cao cấp. Với trường hợp này thì có thể lựa chọn thuê văn phòng cho thuê giá rẻ. 

Đối với những cá nhân hay tổ chức có tiềm lực về tài chính thì có thể thuê văn phòng cao cấp hơn để có những điều kiện và tiện nghi tốt nhất. 

Với những thông tin tôi chia sẻ trên thì chắc hẳn anh chị đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi có nên thuê văn phòng giá rẻ hay không rồi. 

thuê văn phòng như thế nào

Kinh nghiệm thuê văn phòng giá rẻ tại TP.HCM

Để thuê được một văn phòng giá rẻ tại TP.HCM nhưng đáp ứng tối đa nhu cầu mong muốn của doanh nghiệp đó là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, dưới đây là 5 bước giúp bạn tìm được một văn phòng ưng ý tại TP.HCM.

thuê văn phòng như thế nào

Bước 1: Xác định nhu cầu

Đây là bước quan trọng khi tìm kiếm một địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh. Do đó, trước tiên bạn cần vạch rõ định hướng mà công ty cần thuê văn phòng như thể nào? Vị trí, thời gian sử dụng bao lâu? Cụ thể:

Mục tiêu: Bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình để có những lựa chọn phù hợp. Mô hình công ty bạn đang kinh doanh sẽ ảnh hưởng lớn đến mục tiêu này.

Diện tích: Tùy vào số lượng của nhân viên công ty, mục đích sử dụng bạn sẽ tìm một diện tích phù hợp, tối thiểu là 3m2/ người. Như bạn đã biết, Startup trong thời gian đầu không tốn quá nhiều nhân sự, hãy lựa chọn những văn phòng có diện tích nhỏ để tận dụng được tối đa diện tích.

Vị trí: Các quận ngoại thành hay tòa nhà hạng C có mức giá tương đối rẻ. Nhưng sở hữu một vị trí “đắc địa” nằm ngay trung tâm thành phố sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tạo niềm tin cho đối tác, khách hàng.

Thời gian thuê: Cân nhắc thời gian thuê thật cẩn thận. Lựa chọn các đơn vị có phương thức thanh toán và gia hạn linh hoạt sẽ giúp bạn giảm được một số rủi ro.

Bước 2: Xác định hình thức thuê văn phòng

Hiện nay có 2 mô hình thuê văn phòng gồm: Văn phòng truyền thông và văn phòng thông minh. Bạn cần xác định khả năng tài chính, nhu cầu của doanh nghiệp một cách rõ ràng, để lựa chọn mô hình phù hơp.

Bước 3: Lựa chọn phương án

Nếu doanh nghiệp bạn vừa mới khởi nghiệp, thành lập công ty thì giải pháp tối đa là sử dụng 3 mô hình: Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói. Đây là 3 mô hình tiết kiệm tối đa chi phí, nhân sự, thời gian và công sức khi vừa mới thành lập. Giờ đây, chủ doanh nghiệp có thể tập trung phát triển kinh doanh mà không cần phải lo lắng về văn phòng.

Bước 4: Cách tìm văn phòng giá rẻ tại TP.HCM

Có nhiều cách để bạn tìm một văn phòng giá rẻ tại TP.HCM. Dưới đây là 3 cách giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, uy tín và phù hợp.

 • Đăng lên các trang mạng xã hội để tìm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè
 • Liên hệ đơn vị môi giới uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành
 • Tìm kiếm thông tin rao vặt cho thuê văn phòng từ các đàn bất động sản uy tín

thuê văn phòng như thế nào

thuê văn phòng như thế nào

Nên tìm thông tin cho thuê văn phòng ở đâu ?

Trước sự chênh lệch về cung - cầu trên thị trường, việc tìm được văn phòng cho thuê đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp đề ra như thuận lợi về vị trí, giá cả phù hợp, nhiều tiện ích là điều không dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin cho thuê văn phòng uy tín, thì hãy truy cập ngay Website inhadat.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng kênh tin rao về cho thuê văn phòng trên toàn quốc  với nhiều phân khúc giá và loại hình khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Inhdat còn giúp bạn đăng tin cho thuê miễn phí, tìm được khách thuê tìm năng nhanh chóng. Đến với Inhadat bạn không chỉ tìm được thông tin rao uy tín, đăng tin cho thuê miển phí mà còn có thể tham khảo các tin tức bất động sản hot để nắm bắt thị trường một cách tốt nhất.

Hãy truy cập ngay inhdat.vn để tham khảo nhiều thông tin hấp dẫn về bất động sản trên toàn quốc nhé!

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Có nên mua chung cư không?

Nhiều gia đình lựa chọn mua nhà chung cư để sinh hoạt vì: có hỗ trợ mua trả ...

image

Tìm kiếm đất dự án ở đâu uy tín nhất?

Truy cập website inhadat.vn, người cần bán và người có nhu cầu mua đất nền dự án giá ...

image

Có nên mua villa, biệt thự trong dự án ...

Với sự phát triển của xã hội hiện đại thì chọn mua các villa biệt thự hạng sang ...

image

Có nên sang nhượng nhà hàng khách sạn vào ...

Chọn hình thức đầu tư sang nhượng nhà hàng, sang nhượng khách sạn giúp chủ doanh nghiệp tiết ...

image

Có nên cho thuê căn hộ chung cư hay không?

Cho thuê căn hộ, cho thuê chung cư là sự lựa chọn thông minh. Bởi, việc sử dụng ...

image

Làm sao để tìm thuê được nhà kho, nhà ...

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn kho xưởng phù hợp cho doanh nghiệp để vừa đảm bảo được ...

image

Tìm kiếm thông tin dự án cao ốc văn ...

Inhadat.vn là diễn đàn uy tín giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích về các ...

image

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp - Nên ...

Bài viết chia sẻ về sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệ và giải ...

image

Hướng dẫn cách đăng tin cần mua nhà đất ...

Để đăng tin cần mua nhà đất hiệu quả nhất bạn cần phải đặt ra các tiêu chí ...

image

Mua đất nền Đồng Nai cẩn thận kẻo gặp ...

Bất động sản Đồng Nai thu hút nhiều dự án đầu tư vào quý 1, quý 2 năm ...