logo note việt nam

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi nhuận tốt nhất?

Ngày Đăng: 07/05/2020

Cho thuê phòng trọ hiện nay là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận mà nhiều người đang đầu tư. Tuy nhiên thì việc kinh doanh cho thuê phòng trọ như thế nào để kiếm lời nhanh và cao lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn hình thức cho thuê phòng trọ để đem lại lợi nhuận tốt cũng là một bí kíp mà không phải người chủ đầu tư nào cũng biết.

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi nhuận tốt?

Cho thuê phòng trọ là một hướng kinh doanh được khá nhiều người đam mê theo đuổi. Với những thị trường sôi động và sầm uất như Hà Nội hay TP.HCM thì hướng kinh doanh này thật sự đem lại lợi nhuận tốt. Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây dựng phòng trọ cho thuê và thuê rồi cho thuê lại phòng trọ.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

  • Về chi phí đầu tư

Với chi phí đầu tư thì hình thức kinh doanh thuê nhà rồi cho thuê lại người kinh doanh sẽ phải bỏ số vốn ít hơn và không cần phải mất công xây dựng, tu sửa và cần mặt bằng như với hình thức xây dãy trọ. Vì thế hình thức này phù hợp với những người có số vốn ít, những người làm môi giới nhà đất hay thậm chí nếu bạn có máu kinh doanh thì sinh viên hay người đi làm thì hình thức này cũng có thể tận dụng để làm thêm được. Bạn có thể tìm kiếm những người cho thuê nhà nguyên căn để thuê và cho hộ gia đình nhỏ, nhóm bạn thuê lại và ăn chênh lệch.

Với hình thức xây nhà trọ cho thuê thì bạn cần chuẩn bị một số vốn lớn vì sẽ cần mua lại mặt bằng hoặc thuê đất và đầu tư xây dựng dãy trọ của bạn. Hình thức này tuy tốn kém nhưng xét về lâu dài thì nó ổn định hơn và không cần phải lo lắng tới vấn đề bù lỗ. Với mức giá cho thuê phù hợp và ở địa điểm tốt thì bạn có thể thu hồi vốn nhanh và không lo thiếu khách thuê trọ.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

  • Mức lợi nhuận thu lại

Lợi nhuận là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi so sánh 2 hình thức này. Nếu như xét về ngắn hạn thì hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại sẽ giúp nhanh chóng kiếm lời hơn vì bạn không cần bỏ vốn nhiều và chỉ ăn % chênh lệch giữa mức giá thuê của chủ nhà và mức giá bạn cho thuê lại. Càng chênh lệch cao thì mức lợi nhuận bạn thu về càng lớn. Nhưng xét về lâu dài thì có thể hình thức này không ổn định và thậm chí bạn có thể phải bù lỗ nếu như phòng trọ bỏ không. Với hình thức này người cho thuê cần có chiến lược kinh doanh tốt để thu hút khách và sự quản lý để có thể nếu khách này chuyển đi thì bạn sẽ có ngay khách khác thuê thay thế.

Với hình thức xây nhà trọ rồi cho thuê thường phù hợp với người có vốn đầu tư lớn và mặt bằng thường sẽ là đất của chính họ sở hữu. Như thế mới đảm bảo được tính ổn định và đảm bảo được thời gian hoàn lại vốn đầu tư. Vì thế mà thời gian đầu bạn cần chấp nhận hoàn vốn, phải mất tới 1 – 3 năm tùy theo loại hình phòng trọ bạn cho thuê mới có thể hoàn vốn và thu lại lợi nhuận. Sau thời gian hoàn vốn thì mức lợi nhuận ổn định, tùy theo số phòng và mức giá thuê mà tính ra số lợi nhuận bạn được hưởng.

Nếu bạn có một thửa đất rộng và muốn đầu tư lâu dài vào loại hình kinh doanh này. Bạn nên xây theo mô hình chung cư mini cao tầng. Hoặc nếu diện tích đất của bạn nhỏ bạn có thể xây nhà nhiều phòng. Sau đó cho thuê hoặc cho thuê nguyên căn cũng là một gợi ý hay.

Tuy nhiên, cho thuê theo hình thức này bạn cũng cần lưu ý. Cân nhắc giữa lượng tiền bỏ ra để thuê nhà và tiền thu lại được từ việc cho thuê hàng tháng. Tránh việc tiền thuê nhà quá cao nhưng tiền thu về nhỏ giọt không bù được vốn. Hoặc sửa sang đẹp đẽ rồi nhưng không cho thuê được phòng.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Cần lựa chọn hình thức đầu tư cho thuê phòng trọ phù hợp

Có người tự xây dựng phòng trọ cho thuê. Cũng có những người thuê lại nhà nguyên căn rồi cho thuê từng phòng nhỏ. Hình thức kinh doanh phòng trọ nào cũng có những ưu nhược điểm riêng và không có hình thức đầu tư cho thuê nào hiệu quả tuyệt đối. Vì có hình thức không phải ai cũng có đủ các điều kiện đáp ứng. Chẳng hạn như việc xây nhà trọ cho thuê thì không phải ai cũng đủ chi phí đầu tư nên cần cân nhắc cho kỹ. Còn với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại tuy đơn giản hơn về vốn nhưng cũng không thể tín toán qua loa vì nếu không cẩn thận sẽ phải bù lỗ, chịu thua thiệt về phần mình.

Vì vậy để kinh doanh cho thuê phòng trọ có hiệu quả cao và mang lại lợi nhuận tốt. Các chủ đầu tư cần lựa chọn hình mình hình thức kinh doanh đầu tư phù hợp để tránh các rũi ro thua lỗ.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Các phân khúc cho thuê phòng trọ hiện nay:

Cho thuê phòng trọ là một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư. Thường tập trung ở các thành phố lớn, gần các trường đại học, khu công nghiệp… Khách hàng thuê phòng trọ cũng được chia thành 3 nhóm chính là người có thu nhập thấp, người có thu nhập trung bình và người có thu nhập cao. Chính vì thế mà thị trường phòng trọ cho thuê hiện nay cũng được chia thành 3 phân khúc tương ứng: phòng trọ giá rẻ, phòng trọ tầm trung và phòng trọ cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Phòng trọ giá rẻ: Nhóm khách hàng chủ yếu của phân khúc phòng trọ giá rẻ chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động phổ thông. Phân khúc này có giá cho thuê khá rẻ chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng/ tháng. Diện tích phòng cho thuê tương đối nhỏ khoảng từ 15 đến 20 mét vuông và thường chỉ là phòng trống không có đồ. Vị trí phòng thường gần các trường đại học hoặc khu công nghiệp.

Phòng trọ tầm chung: Kiểu phòng trọ này phù hợp cho dân văn phòng, hoặc người có thu nhập ổn định, các bạn sinh viên có điều kiện khá hơn một chút, chưa có đủ điều kiện thuê nhà nhưng vẫn muốn có một nơi tiện nghi, đầy đủ. Các phòng trọ nằm trong phân khúc này thường có vị trí ở gần trung tâm. Phòng trọ to rộng rãi thoáng mát, có nội cơ bản. Diện tích phòng dao động từ 20 đến 30 mét vuông. Giá cho thuê phòng sẽ giao động từ 3 đến 6 triệu đồng.

Phòng trọ cao cấp, chung cư miniPhòng trọ cao cấp, chung cư mini phù hợp với người có thu nhập cao, các hộ gia đình, các bạn học sinh sinh viên có tài chính tốt và có nhu cầu ở ghép, muốn ở cùng nhau trong một môi trường sang trọng đầy đủ tiện nghi. Các phòng trọ này thường có vị trí đắc địa gần những chỗ tiện nghi như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị… Diện tích từ 30 đến 40m2 và có đầy đủ nội thất tiện nghi như: Máy lạnh, máy giặc, giường ngủ, tủ quần áo, bếp .... Giá cho thuê phòng sẽ giao động từ 7 đến 15 triệu đồng.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Tìm phòng trọ ở tầm giá bao nhiêu là hợp lý?

Nếu chi phí bạn rủng rỉnh, nhu cầu cao thì bạn không cần lăn tăn nhiều về chi phí. Còn ngược lại, nếu bạn là sinh viên, công nhân hoặc nhân viên văn phòng có thu nhập thấp và trung bình thì giá phòng trọ là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Nếu không bạn sẽ vấp phải gánh nặng về tài chính khi phải trả một số tiền phòng lớn hàng tháng.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, bạn không nên chi trả tiền phòng vượt quá 30% thu nhập chính hàng tháng của mình. Nếu không bạn sẽ khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu. Thậm chí dẫn tới nợ nần chỉ vì chi phí cho nhà ở quá cao.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Để tìm thuê được phòng trọ có mức giá bao nhiêu hợp lý với điều kiện kinh tế của bạn. Trước hết bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình dựa trên các câu hỏi sau:

  • Bạn đang cần thuê phòng cho bao nhiêu người ở?
  • Khả năng kinh tế của bạn như thế nào, bạn có thể chi trả bao nhiêu cho tiền thuê phòng?
  • Bạn cần diện tích phòng bao nhiêu và có những tiện ích gì?
  • Vị trí bạn muốn thuê phòng là ở đâu?

Trả lời được 4 câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra được loại phòng trọ và mức giá thuê hợp lý cho mình. Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn ở một mình thì chỉ nên thuê phòng trọ trong tầm giá từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/tháng là phù hợp.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Thị trường cho thuê phòng trọ tại Việt Nam

Thị trường cho thuê phòng trọ phát triển mạnh đặc biệt là ở các khu công nghiệp, các thành phố lớn tập trung nhiều trường đại học cao đẳng như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai... Lợi thế của những khu vực này là tập trung đông dân cư, nhiều dịch vụ tiện ích tạo điều kiện cho hoạt động cho thuê nhà trọ, phòng trọ phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Giá cho thuê phòng trọ tùy thuộc vào vị trí, diện tích của khu trọ và tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Giá thuê phòng trọ Hà Nội, giá thuê phòng trọ Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một số thành phố lớn, nơi tập trung đông sinh viên, người lao đông thường sẽ cao hơn. Nhu cầu về phòng trọ với đầy đủ tiện ích càng cao thì giá cho thuê cũng càng cao. Ngược lại, với khách hàng là người lao động thu nhập thấp tập trung ở gần các khu công nghiệp, nhu cầu về phòng trọ là thấp hơn thì giá cho thuê sẽ thấp hơn.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Cho thuê phòng trọ Hà Nội

Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của cả nước vì vậy tập trung rất đông các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động…. Chính vì thế mà nhu cầu cần thuê phòng trọ tại đây cũng tăng rất nhanh. Người tìm thuê phòng trọ Hà Nội giá rẻ hầu hết là học sinh sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, người lao động, những gia đình trẻ chưa có điều kiện mua nhà cũng là đối tượng phổ biến.

Tùy theo nhu cầu và tiện ích mà giá thuê phòng trọ ở Hà Nội giao động từ 2-10 triệu đồng/ tháng. Phân khúc thuê phòng thường tìm kiếm phòng trọ giá rẻ khoảng 2-3 triệu đồng cho nhóm 2 hoặc 3 người ở chung. Còn với những người đã đi làm, những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định có thể tìm kiếm phòng trọ giá cao. Giá thuê phòng trọ Hà Nội tầm trung có giá từ 2 đến 5 triệu đồng tương đương với chất lượng dịch vụ cũng tốt hơn.

Cho thuê nhà trọ Hồ Chí Minh

Dịch vụ cho thuê phòng trọ ở khu vực niềm Nam phổ biến nhất tại TP Hồ Chí Minh. Giá cho thuê phòng trọ quận 1, quận 3, giá cho thuê nhà trọ quận 10, Phú Nhuận, Bình Tân hiện nay rất phong phú. Hàng nghìn phòng trọ, nhà trọ khác nhau cung cấp cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu khác nhau. Giá thuê phòng trọ quận 1, diện tích dưới 30m2 dao động từ 3-5 triệu/ tháng. Với phòng diện tích lớn hơn từ 30-50m2 giá thuê dao động khoảng 7- 10 triệu/ tháng.

Vị trí khu vực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá cho thuê phòng trọ Hồ Chí Minh. Giá cho thuê phòng trọ đường Lý Thường Kiệt, Cách Mạng Tháng 8, Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Sỹ ... hoặc tại các mặt đường lớn thường dao động 4-7 triệu/ tháng. Nếu có nhu cầu thuê phòng trọ TP Hồ Chí Minh giá rẻ, bạn nên tham khảo căn nhà trong ngõ hẻm. Dù đường xá không thuận tiện nhưng diện tích có thể lớn hơn, và giá mềm hơn.

hình thức cho thuê trọ nào lợi nhuận tốt

Nên tìm thông tin cho thuê phòng trọ ở đâu?

Để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin cho thuê phòng trọ uy tín và chất lượng với mức giá hấp dẫn thì đừng quên truy cập vào trang web inhadat.vn. Inhadat sở hữu một số lượng lớn tin rao được cập nhật hàng ngày, chi tiết và đáng tin cậy từ chính chủ cũng như các môi giới chuyên nghiệp. Thông tin cho thuê phòng trọ, nhà trọ tại đây rất đa dạng loại hình và mức giá khác nhau, đáp với đa dạng nhu cầu của người thuê.

Đến với Inhadat bạn cũng có thể đăng tin rao cho thuê miển phí. Chúng tôi sẽ giúp tin rao của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng, giúp bạn nhanh chóng có được khách thuê và việc kinh doanh cho thuê phòng trọ của bạn được thuận lợi hơn.

Hãy truy cập ngay inhadat.vn để tìm hiểm thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường bất động sản nhé!

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình ...

Bình Dương được mệnh danh là thành phố mới, là trung tâm kinh tế thứ 2 của miền ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt ...

Bài viết chia sẻ cho người thuê cách lựa chọn mặt bằng, cửa hàng kinh doanh tốt và ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...

image

Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh Nên hay không?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh: Nên ...