logo note việt nam

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Ngày Đăng: 06/05/2020

Kinh tế phát triển, nhiều doanh nghiệp đã ra đời thúc đẩy nhu cầu sang nhượng nhà kho, nhà xưởng tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Không chỉ những doanh nghiệp lớn mới cần sử dụng các nhà kho nhà xưởng để phục vụ cho sản xuất. Mà ngày nay nhà kho, nhà xưởng được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Chính vì thế mà thị trường bất động sản Nhà kho, nhà xưởng luôn nhận được sự quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Để hiểu vì sao các doanh nghiệp luôn dành sự quan tâm rất lớn cho việc đầu tư nhà kho nhà xưởng, thì hãy tìm hiểu nhà kho – nhà xưởng là gì nhé!

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Nhà kho – Nhà xưởng là gì ?

Nhà kho – Nhà xưởng là loại nhà được thiết kế với sức chứa và quy mô lớn. Đây là nơi chứa đựng và lưu trữ các loại đồ vật hàng hóa trong việc sản xuất và kinh doanh. Có thể là địa điểm tập trung trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, làm kho lưu trữ hàng cho các doanh nghiệp. Nhà kho, nhà xưởng là một nơi không thể thiếu của các nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng, siêu thị….Trong một nhà kho, nhà xưởng có thể được xuất nhập khẩu hàng hóa hay di chuyển lưu trữ thường xuyên…

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Chức năng của Nhà kho - Nhà xưởng

Gom hàng: Khi hàng hoá/ nguyên liệu được nhập từ nhiều nguồn nhỏ, lẻ khác nhau thì kho đóng vai trò là điểm tập kết để hợp nhất thành lô hàng lớn, như vậy sẽ có được lợi thế nhờ quy mô khi tiếp tục vận chuyển tới nhà máy/thị trường bằng các phương tiện đầy toa/xe/thuyền

Phối hợp hàng hoá: Để đáp ứng tốt đơn hàng gồm nhiều mặt hàng đa dạng của khách hàng, kho bãi có nhiệm vụ tách lô hàng lớn ra, phối hợp và ghép nhiều loại hànghoá khác nhau thành một đơn hàng hoàn chỉnh, đảm bảo hàng hoá sẵn sàng cho quá trình bán hàng. Sau đó từng đơn hàng sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện nhỏ tới khách hàng

- Bảo quản và lưu giữ hàng hoá: Đảm bảo hàng hoá nguyên vẹn về số lượng, chất lượng trong suốt quá trình tác nghiệp; tận dụng tối đa diện tích và dung tích kho; chăm sóc giữ gìn hàng hoá trong kho

Các loại hình nhà kho – nhà xưởng phổ biến hiện nay:

Nhà xưởng rbf

 • Nhà xưởng RBF được biết đến là loại nhà xưởng xây sẵn bởi các công ty xây dựng cùng chủ đầu tư. 
 • Những nhà xưởng xây sẵn được thiết kế và xây dựng đạt theo tiêu chuẩn nhà xưởng với kết cấu hiện đại. 
 • Các doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng xây sẵn để vừa tiết kiệm chi phí xây dựng vừa tiết kiệm thời gian. 

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Nhà xưởng tiền chế

Đặc điểm

 • Cấu tạo của nhà xưởng thép tiền chế gồm: phần móng, bu lông móng, cột, dầm, vi kèo, xà gồ, mái tôn, tấm lợp sáng, cửa trời, tường bao xung quanh, giằng, máng thu nước, ống thoát nước.
 • Nhà thép tiền chế làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.
 • Một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được tạo ra qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.
 • Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất trước ở nhà máy rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Ưu điểm

 • Có khả năng chịu lực cao.
 • Tận dụng tối đa được diện tích.
 • Linh hoạt trong lắp đặt, xử lý kết cấu nhà xưởng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư
 • Giảm ô nhiễm môi trường
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Chất lượng cao
 • An toàn
 • Chống thấm nước tốt.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

 Nhà xưởng sắt

Đặc điểm

 • Nhà xưởng sắt được thiết kế hoàn toàn từ vật liệu là sắt.
 • Khung thép được mạ bóng chống bị oxy hóa theo thời gian gây xuống cấp cho nhà xưởng.

Ưu điểm

 • Nhà xưởng sắt rất bền bỉ và vững chắc
 • Dễ dàng mở rộng và cải tạo nhà xưởng.
 • Có khả năng chống thấm cao
 • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với nhà truyền thống).
 • Có khả năng chịu lực và các tác nhân từ môi trường.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Thị trường mua bán nhà kho nhà xưởng tại Việt Nam

Hầu hết những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng – nhà kho để sản xuất ra sản phẩm và lưu trữ hàng hóa. Thay vì đầu tư xây dựng nhà kho – nhà xưởng mới, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn mua lại các nhà kho xưởng đã qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Chính vì thế mà các hoạt động mua bán – sang nhượng lại nhà kho, nhà xưởng cũ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bạn sẽ dễ dàng tìm được rất nhiều các tin rao vặt liên quan tới bán nhà kho, nhà xưởng giá rẻ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước từ các diễn đàn bất động sản. Các từ khóa được tiềm kiếm phổ biến hiện nay là:

 • Nhà kho cũ
 • Nhà xưởng cũ
 • Bán nhà kho cũ
 • Bán kho xưởng giá rẻ
 • Bán nhà kho quận 9
 • Bán nhà xưởng Hóc Môn
 • Bán kho Bình Chánh
 • Bán nhà xưởng Bình Dương
 • Bán nhà xưởng Long An
 • Bán kho xưởng trống Đồng Nai

Nhìn chung thì nhu cầu tìm kiếm - mua bán nhà kho nhà xưởng của các doanh nghiệp chủ yếu nằm ở các khu công nghiệp lớn, các vùng ngoại ô thành phố gần trung tâm kinh tế lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, ... nơi kinh doanh thuận lợi. Nhà kho nhà xưởng được các doang nghiệp tìm mua chủ yếu nằm ở phân khúc giá rẻ.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Trước hết, Bình Dương có tầm nhìn quy hoạch khá tốt khi hạ tầng liên tục được xây dựng và ngày càng hoàn thiện. Một số khu vực như Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị được nâng cấp lên đô thị loại II; thị xã Dĩ An, Thuận An lên thành phố… Đặc biệt, theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ, năm 2020 Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện nay, Bình Dương có khoảng 30 KCN đều được quy hoạch, định hướng xây dựng hạ tầng tốt. Bên cạnh các lĩnh vực đầu tư thu hút đầu tư truyền thống, Bình Dương đang có chủ trương xây dựng một KCN khoa học công nghệ để thu hút được các doanh nghiệp có công nghệ cao; các doanh nghiệp sáng tạo.

Với sự phát triển vượt bậc cùng những định hướng xây dựng thành phố thông minh. Bình Dương trở thành nơi lý tưởng để nhiều công ty doanh nghiệp đỗ về. Sự đỗ về ồ ạt của nhiều doanh nghiệp đã khiến thị trường bất động sản ở đây thành cơn sốt. Trong đó phân khúc mua bán nhà kho, nhà xưởng là sôi động nhất, được săn lùng tích cực.

Nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn Bình Dương làm nơi kinh doanh sản xuất vì kho xưởng tại Bình Dương có diện tích rộng và giá bán lại rẻ hơn so với TP Hồ Chí Minh. Việc sở hữu kho xưởng tại đây tốn ít kinh phí hơn. Mua nhà kho nhà xưởng tại Bình Dương được xem là một trong những lựa chọn hợp lý vì  mang nhiều lợi ích về mặt kinh tế cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó thì Bình Dương cũng có khả năng kết nối rất tốt với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam thông qua các tuyến quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn... Vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng kho xưởng đặt tại đây sẽ không thuận lợi cho việc vận chuyển. Theo chúng tôi đánh giá thì bất động sản nhà kho, nhà xưởng tại Bình Dương có rất nhiều tiềm năng, đáng để bạn đầu tư.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Những điều cần chú ý khi mua kho, nhà xưởng tại Việt Nam

Hợp đồng:

Để quá trình mua nhà kho, nhà xưởng được diễn ra thuận lợi, tránh tranh chấp về sau thì bạn cần có một hợp đồng mua - bán với những nguyên tắc thông tin rõ ràng. Ngoài ra, khi bạn có ý định mua nhà kho, nhà xưởng thì tốt nhất bạn cần kiểm tra  kỹ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà xưởng trước khi làm thủ tục mua bán.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Vị trí - giao thông

Tùy loại  sản phẩm mà bạn đang có ý định kinh doanh mà từ đó  lựa chọn vị trí kho xưởng thích hợp để đảm bảo công việc của bạn một cách tốt nhất. Nhưng tốt nhất bạn nên mua nhà xưởng ở những nơi thuận tiện cho việc trung chuyển hàng hóa. Đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến các điểm tiêu thụ. Về giao thông tốt nhất bạn không nên chọn mua những nhà kho, nhà xưởng nằm gần những khu dân cư đông đúc để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Tìm hiểu lai lịch, nguồn gốc

Khi quyết định mua lại kho, nhà xưởng bạn cần quan tâm những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của nhà xưởng mình định mua.

Kiểm tra chất lượng kho xưởng

Người mua nhà kho nhà xưởng lưu ý phải kiểm tra tất cả mọi thứ, từ tường sơn cho đến dấu nứt, tróc trên tường, hệ thống điện nước,… Vì khi kiểm tra kỹ như vậy chúng ta mới đánh giá đúng giá trị của nhà xưởng và không mất nhiều tiền để tu sửa.

Nguồn vốn đầu tư

Cần xác định nguồn vốn và khả năng tài chính của bản thân trước khi đầu tư để đảm bảo khả năng chi trả và xoay vốn trong kinh doanh.

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình Dương không?

Tìm mua kho – xưởng ở đâu uy tín?

Thông tin bán nhà kho, nhà xưởng tại Việt Nam được inhadat.vn cập nhật liên tục hàng ngày. Đáp ứng mọi nhu cầu mua bán, sang nhượng kho xưởng của các nhà đầu tư từ diện tích, vị trí, giá cả ... Đến với Inhadat.vn, tin rao bán nhà kho, nhà xưởng của bạn cũng sẽ tiếp cận được rất nhiều người đang có nhu cầu tìm kiếm. Inhadat sẽ giúp quá trình tìm kiếm và mua bán của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hãy truy cập inhdat.vn thường xuyên để tìm hiểu nhiều thông tin bất động sản hấp dẫn khác nhé!

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi ...

Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây ...

image

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt ...

Bài viết chia sẻ cho người thuê cách lựa chọn mặt bằng, cửa hàng kinh doanh tốt và ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...

image

Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh Nên hay không?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh: Nên ...