logo note việt nam

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt và có giá rẻ

Ngày Đăng: 08/05/2020

Mặt bằng, cửa hàng, ki ốt là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận, thành công khi kinh doanh buôn bán. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp là rất quan trọng trong khâu chuẩn bị kinh doanh. Nếu bạn không có được bước chuẩn bị tốt trong việc chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh thì chắc chắn khó có thể đạt được hiệu quả tốt thậm chí là mang đến những rủi ro về lợi ích. Nếu bạn đang cần tìm thuê cửa hàng, cần thuê mặt bằng có vị trí thuận lợi, không gian bắt mắt thì hãy đừng quên tham khảo các kinh nghiệm thuê mặt bằng - cửa hàng kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt

Nghiên cứu thật kỹ vị trí, khu vực cần thuê

Nhiều người kinh doanh thường có xu hướng thích những của hàng, mặt bằng giá rẻ, thậm chí họ còn không ngại ngần ký hợp đồng thuê mặt bằng đó ngay, sau đó mới tính đến việc thiết lập việc kinh doanh. Cách làm này chưa chắc đảm bảo hiệu quả kinh doanh sản phẩm của bạn về sau.

Tùy vào sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh mà khu vực phù hợp có thể khác nhau. Chẳng hạn, bạn kinh doanh tạp hóa thì nên tìm đến nơi đông dân cư, kinh doanh thời trang thì nên ở mặt phố, mở quán cơm thì cần tìm nơi gần các công ty, trường học... Ngoài ra, cũng cần nghiên cứu về các điều kiện khác trong khu vực như an ninh, văn hóa, có gần nơi có nguy cơ gây tổn hại không. Tất cả nhằm mục tiêu kinh doanh dài hạn.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Nói một cách cụ thể đó là quá trình khảo sát nghiên cứu thị trường. Bước này có mối liên hệ chặt chẽ với bước nghiên cứu khu vực bởi ngay từ đầu bạn phải xác định sản phẩm, dịch vụ của mình hướng tới khách hàng như thế nào và tìm khu vực tập trung những đối tượng như vậy. Có thể làm những khảo sát, nghiên cứu nhỏ để đo lường mức độ quan tâm đến mặt hàng bạn cung cấp của những người trong khu vực. Nếu nguồn lực của bạn hạn chế, bạn càng phải dành nhiều thời gian hơn cho bước sàng lọc mặt bằng nhằm giảm tối thiểu rủi ro trước khi bắt tay vào làm thực tế.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng

Nguồn thu thập thông tin thì rất đa dạng, có thể đến từ môi giới, báo chí, các trang web, lái xe trên đường hoặc hỏi trực tiếp chủ nhà… Hiện nay, cách thông dụng nhất là tìm kiếm qua các trang web, có rất nhiều trang web uy tín hỗ trợ việc tìm kiếm mặt bằng như inhadat.vn, chotot.com, muaban.net,.... Người kinh doanh có thể dễ dàng khoanh vùng khu vực mình tìm kiếm và xem hình ảnh trên web, lựa chọn mặt bằng có giá cả hợp lý.

Điểm cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là hãy đưa ra những tiêu chí thật cụ thể như: diện tích, số lượng khách, ngân sách, vị trí chiến lược… phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để nhanh chóng sàng lọc đi những thông tin không cần thiết.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Thương lượng với chủ cho thuê

Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ cửa hàng, chủ mặt bằng. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ nhà/chủ đất cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ ngừng giao dịch đó đột ngột. Thương lượng về giá cả và các điều kiện thuê cũng giúp bạn tối ưu hơn về mặt chi phí.

Xúc tiến thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là bước cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng. Mọi thứ sau khi hai bên thương lượng phải được ghi chép cụ thể bằng hợp đồng. Khi bạn đã ưng ý với mặt bằng thì nên nhanh chóng đưa ra quyết định, tránh trường hợp bị người khác đặt cọc trước, như vậy bạn sẽ tốn công thực hiện các bước trên mà cuối cùng không đạt được mục đích, phải bắt đầu lại từ đầu. Hợp đồng sẽ là bằng chứng cụ thể chứng minh bạn có quyền sử dụng mặt bằng kinh doanh.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê mặt bằng, cửa hàng kinh doanh:

Dù đã thảo luận kỹ, nhưng chưa chắc chủ nhà sẽ thực hiện đúng các cam kết ấy nếu như chúng không có trong hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản về chi phí. Hãy chắc chắn rằng hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh của bạn đã có đầy đủ các thông tin sau:

Tiền đặt cọc: Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đặt cọc từ 3 đến 6 tháng tiền thuê mặt bằng. Hãy kiểm tra kỹ thông tin này để chắc chắn bạn sẽ được hoàn lại đủ số tiền cọc ấy sau khi hợp đồng hết hạn hoặc khi chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Giá thuê hàng tháng: Đây là khoản phí mà bạn phải đều đặn trả mỗi tháng, nếu không kiểm tra kỹ, bạn có thể rơi vào "bẫy" của những chủ nhà không đàng hoàng. Vì thế, bạn cần nêu rõ giá thuê mặt bằng, cửa hàng trong hợp đồng và ghi chú rằng nó có bao gồm tiền điện, nước chưa.

Diện tích thuê: Hãy đến tận nơi, đo đạc kỹ diện tích mặt bằng và ghi thông số này vào hợp đồng để chắc chắn rằng diện tích thuê của bạn không bị chủ nhà thu hẹp lại sau vài tháng kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng cần trao đổi với họ về diện tích vỉa hè được phép sử dụng hợp pháp để tránh rơi vào tình trạng không có chỗ để xe cho khách.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Ngày bắt đầu thuê: Đây là thông số để xác định thời gian trả tiền thuê hàng tháng của bạn.

Thời gian thuê: Đây chính là thời hạn hợp đồng, nó phản ánh thời gian ràng buộc của hai bên với hợp đồng thuê mặt bằng. Nếu một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì sẽ phải trả cho bên còn lại một khoản phí đền bù tuỳ theo thoả thuận của cả hai. Số tiền này cũng cần được liệt kê rõ trong hợp đồng.

Khoản tăng chi phí hàng năm: Thông thường, mỗi năm, chủ nhà có quyền tăng giá thuê mặt bằng. Hãy thương lượng kỹ khoản phí này sao cho có lợi nhất với bạn. Tất nhiên, bạn cần chắc chắn rằng kết quả thoả thuận ấy phải được ghi rõ trong hợp đồng.

Tình trạng mặt bằng khi bàn giao: Nếu không chú ý kỹ điều này, cả bạn và người cho thuê mặt bằng sẽ có nhiều khả năng chịu rủi ro, vì sẽ không có bất kỳ căn cứ nào về tình trạng mặt bằng lúc đầu để so sánh với lúc trả mặt bằng. Để tránh những tranh cãi không đáng có này, cả hai bên cần ghi rõ vào hợp đồng tình trạng mặt bằng khi bàn giao.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Thị trường cho thuê mặt bằng, cửa hàng bán lẻ hiện nay

Thị trường cho thuê mặt bằng - cửa hàng bán lẻ đang diễn ra vô cùng sôi động và còn có tiềm năng phát triển. Nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng bán lẻ chủ yếu phát sinh tại các tỉnh thành phố lớn, các đô thị có mật độ dân cư cao. Càng nằm ở vị trí trung tâm, giá thuê mặt bằng bán lẻ lại càng lớn. Tùy thuộc vào vị trí, diện tích mà giá thuê có thể giao động từ 20 -100 triệu đồng/ mặt bằng/ tháng.

Cho thuê mặt bằng bán lẻ Hà Nội

Thị trường cho thuê mặt bằng, cửa hàng bán lẻ Hà Nội cũng như ở các thành phố lớn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Mặt bằng giá thuê cửa hàng Hà Nội sẽ chênh lệch khá lớn ở những tuyến đường chính thuộc trung tâm như quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình,... so với những tuyến phố xa trung tâm hơn.

Mức giá thuê mặt bằng Hà Nội dao động từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng hoặc có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Để tìm được địa điểm phù hợp, đáp ứng tốt những yêu cầu về diện tích, không gian, môi trường xung quanh, thời hạn thuê mặt bằng,... Bạn cần tiếp cận với những nguồn tin uy tín, chính xác hoặc tham khảo từ người quen bạn bè để có thể so sánh và đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Cho thuê mặt bằng bán lẻ Tp Hồ Chí Minh

Chủ yếu khách thuê mặt bằng, cửa hàng bán lẻ TP HCM tập trung ở khu vực trung tâm như: quận 1, quận 10, quận 3, quận 7, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình,.... Chủ yếu kinh doanh các ngành hàng thời trang, phụ kiện, ăn uống, spa chăm sóc làm đẹp,... Mặt bằng của hàng tại các trung tâm thương mại cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm. Trong tương lai, các đơn vị bán lẻ trong nước lẫn quốc tế sẽ tiếp tục phát triển và ưu tiên lựa chọn thuê các mặt bằng chất lượng tại khu vực trung tâm.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Giá thuê mặt bằng tại các khu vực ở TP. Hồ Chí Minh có sự chênh lệch khá nhiều, vì thế việc tham khảo và xem xét kỹ lưỡng mức giá cho thuê ở từng quận sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn.

  • Quận 1: 500.000đ/m2/tháng

500.000đ/m2/tháng là mức giá cho thuê bình quân của các mặt bằng, cửa hàng tại quận 1. Một số vị trị đắc địa như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện giá thuê có thể sẽ cao hơn. Ở 1 số tuyến đường nhỏ thì giá thuê có thể sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên thì ở mức giá thuê nào thì cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Mặc dù giá cho thuê mặt bằng cửa hàng quận 1 rất cao, nhưng không thể phủ nhận tiềm năng kinh doanh mà nó mang lại. 

  • Quận 3 và quận 10: 400.000đ/m2/tháng

Quận 3 là một trong những quận trung tâm sầm uất nhất trên địa bàn TP HCM. Quận 3 có giao thông thuận lợi, nơi tập trung đông đúc trường học, bệnh viện, công ty, có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí thu hút giới trẻ,... Nên mặt bằng kinh doanh tại đây có khá thuê khá cao so với các quận vùng ven thành phố. Tuy nhiên lượng khách của các cửa hàng buôn bán tại đây khá lớn. Chính vì thế mà mặc dù giá cao vẫn thu hút được đông đảo khách thuê

  • Quận Tân Phú - quận Tân Bình: 300.000đ/m2/tháng

Tân Bình, Tân Phú là thiên đường cho những quán ăn, quán cafe, trà sữa, shop thời trang giá rẻ. Trung bình mỗi tháng, bạn chỉ cần trả 300.000đ cho mỗi mét vuông. Với chi phí thuê thấp bạn sẽ giảm được chi phí kinh doanh. Còn nếu muốn chọn mặt bằng ở nơi sang trọng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn có thể thuê kiot trong Aeon Mall Tân Phú, lotte Tân Bình. Tất nhiên chi phí lúc đó sẽ cao hơn nhưng lợi nhuận mang về cho bạn chắc chắn sẽ ở mức tương xứng.

  • Quận Thủ Đức: 250.000đ/m2/tháng

Dù nằm ở ngoại thành nhưng các quán nhậu, quán ăn vặt tập trung rất nhiều tại đây. Do đó doanh số của họ cũng luôn ở mức ổn định. Địa điểm phù hợp để bạn “chọn mặt gửi vàng” tại Thủ Đức chính là các mặt bằng trong khu làng đại học. Ở đó tập trung hàng chục ngàn sinh viên từ các trường thuộc Đại học quốc gia TP. HCM với nhu cầu ăn uống cao. Chi phí thuê mặt bằng tại Thủ Đức cũng khá mềm, chỉ tầm 240.000đ/tháng cho mỗi mét vuông.

  • Quận Gò Vấp: 230.000đ/m2/tháng

Gò Vấp được mọi người nhắc đến bởi những quán ăn vặt, quán nhậu giá và là một khu vực kinh doanh sầm uất. Nhìn chung, giá thuê mặt bằng tại Gò Vấp vẫn còn khá rẻ so với tiềm năng phát triển của nó. Bạn chỉ cần trả khoảng 230.000đ/tháng cho mỗi mét vuông.

  • Quận 9 và quân 12: 200.000đ/m2/tháng

Quận 12 và quận 9 nằm ở vùng ngoại thành nên chi phí thuê mặt bằng ở đây cũng thuộc dạng rẻ nhất nhì thành phố. Nơi đây có những mặt bằng rộng lớn phù hợp cho việc mở quán ăn sân vườn. Mỗi tháng, bạn chỉ cần trả khoảng 200.000đ cho mỗi mét vuông tại quận 12 và quận 9, thuê mặt bằng càng lớn thì giá càng rẻ. Tuy nhiên, dân cư nơi đây khá thưa thớt nên bạn cũng cần cân nhắc nếu mở quán ăn ở đây.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Thuê mặt bằng, cửa hàng đẹp giá rẻ ở đâu?

Thực tế hiện nay cho thấy, nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ rất lớn. Để tìm được mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh, đáp ứng tốt các yêu cầu chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng đặt ra không phải điều đơn giản. Để có thể nhanh chóng tìm kiếm mặt bằng theo các tiêu chí đặt ra một cách nhanh chóng thì hãy truy cập ngay diễn đàn rao vặt bất động sản inhadat.vn.

Các thông tin rao cho thuê mặt bằng cửa hàng tại đây rất đa dạng vị trí, diện tích và giá cả đem đến cho người thuê nhiều sự lựa chọn. Inhadat còn giúp thông tin rao của người cho thuê mặt bằng – cửa hàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không chỉ nắm bắt được nhanh chóng, chính xác các tin tức bất động sản trong và ngoài nước mà còn có thể đón đọc các tin tức hữu ích chia sẻ về kinh nghiệm mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất ...

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm thuê mặt bằng - cửa hàng nhé!

 

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình ...

Bình Dương được mệnh danh là thành phố mới, là trung tâm kinh tế thứ 2 của miền ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi ...

Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...

image

Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh Nên hay không?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Thuê nhà hàng khách sạn kinh doanh: Nên ...