logo note việt nam

Đầu tư bất động sản Bình Dương hay Long An ngon hơn!

Ngày Đăng: 20/07/2020

Long An mới nổi dạo gần đây, họ hàng nhà em có dư tiền đầu tư đất cũng nhắm Đức Hòa, Bến Lức đổ tiền. Mà nghịch cái thế này, Long An nhà đất sốt nhiều, nhưng thanh khoản thấp. Họ hàng em có ông anh rể chuyên tay chơi BĐS, nhưng ổng chơi nhà thành phố là chính, sơ sơ cũng đang cho thuê 1 căn q6 với q5, nhưng đất vùng ven thì mù tịt. Năm trước ổng dư được chút tiền thì quyết định đầu tư miếng đất ngay Bến Lức do nghe tin giá đất đang sốt, dù trước đó cũng có tham khảo qua Bình Dương rồi. Lấy được sổ rồi thì 1 tg sau quyết định bán. Mua thì dễ nhưng bán thì khó, ổng tìm ko đc ng mua, kết quả phải bán lỗ vài chục triệu tiền ngố chứ. Chỉ là sau này ổng chán ngấy, ko dám đầu tư đất nữa.

Em thì thấy, Long An khu mới lên, xét về tăng trưởng chắc chắn sẽ không nóng bằng Bình Dương. Long An có vẻ khan đất thật, năm đó giá trung bình khoảng 12-20 triệu/m2, mà nếu so với Bình Dương thì còn thấp hơn. Tính ra ổng đầu tư lâu dài thì được, chờ giá đất tăng, nhưng vốn định lướt sóng nên mua chưa đc 1 năm ổng bán rồi. So sánh nhu cầu hai bên, trong khi Long An dân đổ về với lý do giải phóng kênh rạch, khu ổ chuột là chính, thì Bình Dương đổ về làm ăn lâu dài là chủ yếu.

đất nền long an

Đất nền Long An

Chính vì KCN nó phát triển nên CĐT ồ ạt đổ vô, xây một loạt dự án ở Bình Dương, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thuận An. Chẳng hạn như cái KCN Đại Đăng liền kề Thuận An, hay Sóng Thần 3 mới fill được 50%, chỗ còn rất nhiều. Tình hình Mỹ - Trung cũng đang nóng lên, các KCN không khói đang bị đẩy dần ra khỏi TQ, dự đoán sẽ có sự chuyển dịch lớn trong TT Châu Á mà Việt Nam thì sát kề TQ, lại khống chế dịch tốt nên rất có khả năng là đích đến.

Hơn nữa, BD thì có sẵn cơ sở hạ tầng rồi, nên đường lối và kết nối hạ tầng giờ đã oke, chỉ còn chờ NĐT thôi, mấy NĐT lẻ ở đây cho thuê nhà xưởng giá cũng tốt. Bây giờ, tỉ lệ lấp đầy đất của mấy khu công nghiệp cũng đạt 80%. Chứng tỏ cung đang rất cao, đặc biệt khi Dĩ An với Thuận An lên thành phố rồi, dân tứ xứ sẽ đổ vào, nhà cho thuê cũng được kéo giá lên, Sora Garden không có tiện ích nhiều mà cũng cho thuê 72m2 18tr.
Tính ra nếu xét cung - cầu, Bình Dương có phần nhỉnh hơn, nhà đất có cơ hội sinh lời và phát triển tốt hơn Long An.

Đất nền bình dương

Đất nền Bình Dương

Suy ra thì đầu tư gì thì gì, đều cần tìm hiểu kỹ thì hơn, đừng cứ vội phong phanh nghe đc bên này giá đang nóng là vội vung tiền ngay, lúc đó lại đổ thừa đầu tư đất không sinh lời, trong khi lại đi nghe mấy tin “sốt ảo”.

Nguồn: Nguyễn Phương Thy

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Sai lầm trong tư tưởng kinh doanh và làm ...

Những sai lầm trong suy nghĩ và cách làm giàu từ kinh doanh bất động sản mà mọi ...

image

Đầu cơ, đầu tư và xu hướng làm giàu ...

Đầu cơ, đầu tư và xu hướng làm giàu từ bất động sản như nuôi một con heo ...

image

Kinh nghiệm xương máu trong đầu tư bất động ...

Kinh nghiệm xương máu trong đầu tư bất động sản của Nguyen Leox trong việc mua và đầu ...

image

Điểm nổi bật BDS Tuần thứ 2 Tháng 8 ...

Những điểm nổi bật Tuần thứ 2 Tháng 8 Năm 2020 về bất động sản miền nam Việt ...

image

4 SAI LẦM MÀ HƠN 70% NGƯỜI MUA NHÀ ...

Tổng hợp 4 sai lầm 70 người mua nhà thường mắt phải, các bạn có ai giống tác ...