logo note việt nam

Tình hình đất nền phân lô tại Đồng Nai 06 tháng đầu Năm 2020

Ngày Đăng: 03/07/2020

Đồng Nai là thỉnh có phía tây tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh với khoảng cách gần là 30 km, được xem là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế đông Nam Bộ và là một trong ba góc nhọn của tam giác Đồng Nai - Bình Dương – Hồ Chí Minh.

Từ năm 2019, do chính sách của nhà nước dẫn đến xu hướng bất động sản chuyển dịch từ các thành phố lớn ra các tỉnh khác thì các dự án đất nền tại Đồng Nai nở rộ do lợi thế nằm tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, dân cư đông và đã có nền tảng thị trường bất động sản từ những năm trước đây.

Trong 06 tháng đầu năm 2020 thị trường bất động sản về đất nền Đồng Nai có những đặc điểm sau:

1. Giá cả tăng dù lượng giao dịch trầm lắng.

Tình-hình-đất-nền-phân-lô-tại-Đồng-Nai-06-tháng-đầu-Năm-2020.jpg-1

Theo khảo sát trong các văn phòng môi giới nhà đất thì mức giá của đất nền Đồng Nai tăng giá so cùng thời điểm đầu năm 2019 mặc dù thị trường ít có giao dịch thành công đặc biệt các đất nền đồng nai nằm gần dự án sân bay Long Thành tăng 20 - 30 % so với cùng thời điểm của những tháng đầu năm 2019. Tại khu vực đất nền phía Nam của dự án sân bay Long thành nơi có quy hoạch các khu dịch vụ được các nhà đầu tư đất nền hy vọng và chờ tăng đến 80 - 100% mới tung hàng bán. Sự tăng giá này là do chủ đầu tư dựa thông tin về Sân bay Long Thành để đẩy giá, không do nhu cầu thị trường tại thời điểm hiện tại.

Mặt khác, phải thừa nhận rằng giá cả tăng do các tuyền đường giao thông kết nội đồng bộ đã được triển khai và sắp được triển khai tại tỉnh Đồng Nai như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, các tuyến đường sắt Biên Hòa Vũng Tàu…vv . Hạ tầng phát triển, đường xá giao thông được kết nối thuận tiện cho việc lưu thông vận chuyển các vùng miền đã góp phần gia tăng giá trị đất thổ Đồng Nai nói riêng cũng như các bất động sản khác tại đây.

2. Thông tin bất động sản làm hỗn loạn thị trường.

Tình-hình-đất-nền-phân-lô-tại-Đồng-Nai-06-tháng-đầu-Năm-2020.jpg2

Thông tin về các dự án sân bay Long Thành, các dự án cơ sở hạ tầng được báo chí đề cập một cách rầm rộ nhiều khi dự án đó mới chỉ nằm trên giấy và bàn làm việc thì thông tin đến tai người dân lại mang một tầm ảnh hưởng rất lớn, nhiều thông tin bị biến dạng, nhiều dị bản.

 Một dự án có thật nhưng nó có nhiều khâu để hoàn thiện thủ tục giấy tờ pháp lý, chuẩn bị tài chính và triển khai thi công mất rất nhiều thời gian, nhiều năm để hoàn thành nhưng giá đất nền ăn theo đã gia tăng tốc độ cao.

Nhiều bài viết giới thiệu về dự án được chủ đầu tư đặt hàng giật tít tận mây xanh như “cháy hàng”, “số lượng ít”, “hàng cực phẩm” của đất nền Đồng Nai tạo người đọc có cảm giác mua bán đất Đồng Nai đang trong giai đoạn sôi sục.

 Bên cạnh đó là những thông tin ảo như một ma trận có tác động không nhỏ đến người nghe gây tâm lý ”ảo” về giá trị đất thổ cư Đồng Nai. Giới đầu tư nhỏ, người mua gần như rơi vào tình trạng thông tin hỗn loạn.

Một phần thật, ba phần giả về các thông tin dự án, nhiễu loạn thông tin cho nên dù ảnh hưởng dịch bệnh virus coronavirus corona kinh tế và đời sống gặp nhiều khó khăn hầu hết các lĩnh vực, các giao dịch đất nền Đồng Nai không nhiều nhưng giá thì vẫn có dấu hiệu tăng là do hiệu ứng tâm lý đám đông. Từ chủ dự án, người mua đầu tư cho đến người mua để dùng.

3. Nhiều dự án đất Đồng Nai “chui”.

Tình-hình-đất-nền-phân-lô-tại-Đồng-Nai-06-tháng-đầu-Năm-2020.jpg5

Có nhiều dự án được xây dựng hạ tầng kỹ thuật trái phép trên đất nông nghiệp, có dấu hiệu phân lô bán nền khi chưa làm xong thủ tục pháp lý ví dụ như dự án Gragon City phường Tam Phước, dự án KDC Lộc An, xã Lộc An, huyện Long Thành…đều nằm trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai được nhiều báo chí đề cập và viết bài cảnh báo.

Một số nhân viên kinh doanh của các dự án bán đất đồng Nai khi bị đề cập đến vấn đề nhạy cảm về thiếu giấy tờ pháp lý thì thuyết phục khách hàng bằng cách “đã là nhà đầu tư thì muốn có lợi nhuận cao thì phải chấp nhận rủi ro nếu có” hoặc “Bên em đang hoàn thiện dần dần theo tiến độ dự án” nhưng cuối cùng thì người mua vẫn là người phải chịu rủi ro khi có vấn đề xảy ra.

Ngoài dự án này có thể tồn tại rất nhiều dự án khác có tính chất tương tự cần có sự can thiệp của chính quyền cũng như sự tỉnh táo của người dân tránh rủi ro khi vướng vào dự án “chui”.

4. Chính quyền đang có động thái quản lý trước diễn biến phức tạp thị trường đất nền phân lô tại Đồng Nai.

Tình-hình-đất-nền-phân-lô-tại-Đồng-Nai-06-tháng-đầu-Năm-2020.jpg6

Các chính sách về quản lý đất đai mới ra đời và thay thế cho văn bản cũ không phù hợp với tình hình hiện tại như quyết định số 22/2020/QĐ-UBND ngày 08/06/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về quy định tách thửa và diện tích tách thửa, điều chỉnh lại diện tích tách thửa từ đất phân lô đến đất nông nghiệp để hợp lý với tình hình bất động sản tại khu vực.

Tiến hành rà soát các dự án đất nền phân lô trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của việc đầu cơ đất và rất nhiều chiêu bài của nhà đầu tư là bài toán khá đau đầu cho các nhà quản lý, nhiều địa phương đã phải cắm biển báo cảnh báo người dân về các dự án chui trên địa bàn.

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình ...

Bình Dương được mệnh danh là thành phố mới, là trung tâm kinh tế thứ 2 của miền ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi ...

Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây ...

image

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt ...

Bài viết chia sẻ cho người thuê cách lựa chọn mặt bằng, cửa hàng kinh doanh tốt và ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...