logo note việt nam

Tại sao nhà hẻm (ngõ) ở thành phố lại được nhiều người đầu tư

Ngày Đăng: 02/07/2020

Nhà hẻm hay còn gọi nhà ngõ thường được nhiều người lựa chọn và thành công trong giao dịch bất động sản thành phố. Loại bất động sản này thường được nhiều người ưa thích và lựa chọn để tiến hành giao dịch mua bán.

1. Thế nào thì được gọi là nhà hẻm.

Nhà hẻm tại thành phố được hiểu là ngôi nhà nằm trong ngõ hẹp, đường nhỏ trong thành phố.

Tại Hà Nội, khi nói đến hẻm là người ta hình dung ngõ nhỏ, rất hẹp, dài và nhiều ngóc gách (sẹc), chỉ dùng đi bộ và xe máy, các nhà hẻm thường có công năng để ở hoặc cho thuê để ở. Các hẻm nhỏ được thông với đường phố.

 tại-sao-nhà-hẻm(-ngõ-)-tại-thành-phố-lại-được--nhiều-người-ưa-thích-và-lựa-

Tại thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều hẻm thường rộng và thẳng, ô tô 7 chỗ có thể vào được, thậm chí có những hẻm 2 xe ô tô có thể tránh nhau.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh có giá nhà hẻm có giá giao động tầm khoảng từ 1,5 tỷ - 10 tỷ đồng tùy theo vị trí, diện tích, hiện trạng nhà, giấy tờ pháp lý. Một số ít căn nhà hẻm có giá cao hơn 10 tỷ do vị trí đất, hẻm rộng hoặc diện tích lớn, lượng giao dịch cũng ít hơn do cũng tầm tiền đó người mua có thể chọn mua nhiều bất động sản khác, hoặc bất động sản có mặt ngõ rộng thậm chí là mặt đường tại vị trí khác trong thành phố.

2. Tại sao nhà hẻm lại được ưa thích lựa chọn.

- Những căn nhà này thường có giá vừa túi tiền của người mua để sử dụng của nhiều người trong xã hội như các cặp vợ chồng trẻ, người độc thân, những người nhập cư vào thành phố, những người có mức thu nhập tầm khá. Những đối tượng khách hàng chiếm số lượng đông đảo trong xã hội.

- Tâm lý người dân Việt Nam vẫn thích nhà dưới mặt đất hơn chung cư do thói quen, tập tục sinh hoạt lâu đời truyền thống của người Việt nên nếu cùng một tầm tiền thì người ta vẫn có xu hướng thích lựa chọn nhà hẻm.

- So với nhà phố thì nhà hẻm có lợi thế về tính thanh khoản mua bán nhanh chóng do mức giá, nhu cầu thì trường cao hơn.

tại-sao-nhà-hẻm(-ngõ-)-tại-thành-phố-lại-được--nhiều-người-ưa-thích-và-lựa-chọn3

- Nếu các nhà đầu tư vào nhà phố có thể mua đầu tư nhiều hơn hai nhà ngõ giảm rủi ro nhiều. Trong thời gian chờ bán thì các nhà đầu tư có thể cho thuê, chi phí cho thuê nhà mặt ngõ không thể bằng chi phí nhà phố điều này cũng tương ứng với mức đầu tư ban đầu của mỗi loại bất động sản.

- Mua nhà hẻm để đầu tư khá yêu thích vì nhu cầu thị trường hầu như lúc nào cũng có, lượng cầu loại hình bất động sản này thường rất cao.

- Nhà hèm càng cũ và xuống cấp được nhà đầu tư mua, đầu tư sửa chữa xây dựng nâng cấp bán lại. Như vậy nhà hẻm dù là mới, cũ hoặc xuống cấp nếu có mức giá hợp lý đều được khách mua quan tâm và tìm hiểu để chốt hợp đồng.

3. Mua nhà hẻm cần để ý những vấn đề gì?

- Không nên chọn mua ngôi nhà nằm vị trí đại kỵ phong thủy, tâm linh vì nếu ở trong ngôi nhà này bạn không yên tâm về mặt tư tưởng trong công việc và trong cuộc sống và rất khó bán. 

Những căn nhà hẻm nằm ở cuối hẻm, đường đâm thẳng vào nhà do được gắn vào việc tập hợp, tụ khí xấu, nhưng căn nhà nằm gần vị trí chùa, miếu, đền do quan điểm về tâm linh là nơi tập trung nhiều vong linh, là chỗ cư ngụ của thần linh nên tránh phạm. Nếu bạn lỡ mua để ở thì mang tâm trí bất an cho những người sống tại căn nhà đó. Nếu trường hợp bạn mua để đầu tư thì rất khó bán lại. Các quan điểm này có từ lâu đời áp dụng tất cả các loại bât sản nhà đất. Các nhà đầu tư thì tuyệt đối không đầu tư những căn nhà như thế này dù là mua với giá khá rẻ so với mặt bằng.

- Nếu bạn mua căn hẻm có diện tích nhỏ thì cố gắng chọn lựa những ngôi nhà có hình dạng nhà đất vuông vắn thì sẽ tiện lợi hơn trong việc sắp xếp, trang trí, sử dụng.

tại-sao-nhà-hẻm(-ngõ-)-tại-thành-phố-lại-được--nhiều-người-ưa-thích-và-lựa-chọn.jpg1

- Kiểm tra quy hoạch tại quận hoặc tại sở quy hoạch thành phố để có thông tin chính xác xem căn nhà có vướng quy hoạch của thành phố hay không.

- Kiểm tra tình trạng pháp lý giấy tờ ngôi nhà và giấy tờ người đứng ra giao dịch, xác định qua phường, quận, văn phòng công chứng và xem ngôi nhà có vướng mắc, kiện tụng.

- Kiểm tra giá cả và so sánh các thông tin bất động sản tương ứng để cân nhắc, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn tư vấn tin cậy từ bạn bè, văn phòng dịch vụ, các trang thông tin về bất động sản uy tín.

- Mua bất động sản bạn phải có thời gian để cân nhắc, suy xét, tìm hiểu và so sánh kỹ càng trước khi ra quyết định. Bởi vì đây là tài sản lớn, là nơi cả gia đình bạn sẽ sinh sống tại đây cho tương lai. Bạn không dễ có thể thay đổi một khi đã mua nhà.

- Khi bạn chọn và xác định một căn nhà hẻm, bạn để ý đến chiều rộng của con hẻm đặc biệt tại Hà Nội nổi tiếng với những con hẻm nhỏ, hẹp, ngoằn nghèo, chạy dài, hai xe máy tránh nhau rất khó thì bạn nên cân nhắc.

- Nguyên nhân tại sao chủ nhà lại bán, tìm hiểu lịch sử của gia chủ. Nếu bạn biết nguyên nhân và lịch sử của căn nhà thì bạn yên tâm hơn để mua sử dụng hoặc đầu tư.

- Tìm hiểu các nhược điểm của nhà hẻm để xem nó có ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn hay không như bề ngang của con hẻm, đoạn hẻm từ nhà ra đến đầu ngõ, nếu bạn đi ô tô thì phải xem về chỗ gửi xe, tình trạng hàng xóm, tình trạng an ninh tại khu vực, nhà trẻ, trường học, khu chợ có phù hợp nhu cầu gia đình bạn.

Bạn có nhu cầu mua để ở hay mua đầu tư với tầm tài chính từ 1,5 tỷ - 10 tỷ thì nhà hẻm luôn là một lựa chọn tốt để tìm hiểu và mua bán.

 Chủ đề: Bán nhè hẻm, Nhà hẻm xe tải, nhà hẻm ô tô

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi ...

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, mặc dù tác động của Covid-19 ...