logo note việt nam

Giá đất Đồng Nai tăng khi thị trường bất động sản đang trầm lắng đầu tháng 07/2020

Ngày Đăng: 06/07/2020

 Trong năm 2018-2019 thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là năm 2019 làn sóng đầu tư bất động sản di dời hướng chuyển hướng và phát triển các tỉnh. Đồng Nai là tỉnh có lợi thế nằm sát với thành phố Hồ Chí Minh, là địa phương có tập trung nhiều dự án lớn, các khu công nghiệp, nhiều nhà máy, dân cư tập trung đông.

Đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh hưởng nền kinh tế thế giới trong đó có cả Việt Nam và thị trường bất động sản cũng không phải ngoại lệ nhưng bất động sản tại Đồng Nai có nhịp điệu lạ và riêng so với các thành phố khác.

1. Giá đất nền Đồng Nai có xu hướng tăng.

giá-đất-đồng-nai--tháng-7-năm-2020.jpg1

Từ tháng 01 đến đầu tháng 07/2020, giá đất nền Đồng Nai tăng tầm 20-30% so với những tháng đầu năm 2019 dù dao dịch thành công không nhiều nhưng các nhà đầu tư đều kỳ vọng chỉ bán ra khi chờ giá đất tăng 80-100%.Mức độ tăng giá đất nền không đồng đều, tăng mạnh các địa phương có dự án lớn cũng như sân bay quốc tế Long Thành. Đất nền Đồng Nai tăng, các loại đất khác cũng đều tăng kể cả đất nông nghiệp.

2. Kỳ vọng của nhà đầu tư giá sẽ còn tiếp tục tăng.

giá-đất-đồng-nai--tháng-7-năm-2020.

 Các nhà đầu tư hầu như đều kỳ vọng tăng giá đất nền Đồng Nai qua việc tăng giá của sân bay Phú Quốc trước khi có sân bay giá đất nền 10-12 triệu, sau khi có sân bay giá dao động tầm 90 - 100 triệu/m2. Với sân bay Cam Ranh trước khi có sân bay giá Cam Ranh trước khi có sân bay giá 7- 8 triệu, giá đất sau khi có sân bay là 35 - 40 triệu.

Hiện nay, giá đất gần sân bay Long Thành giao động 15 - 35 triệu, tùy vào vị trí từng bất động sản, mới mức giá trung bình từ 20 - 25 triệu tại đây.

Nếu bạn có dịp đi qua khu vực này thì bạn sẽ thấy thị trường bất động sản sôi động bởi các bảng giá được cắm khắp nơi tại quán nước, tại cây cột điện, gốc cây.

Sân bay long thành

3. Căn cứ để người mua kỳ vọng tăng giá.

Người đầu tư kỳ vọng đất nền Đồng Nai tăng giá và kì vọng này có cơ sở bởi nhiều nguyên nhân

Đồng Nai nằm sát với thành phố Hồ Chí Minh, cách thành phố Hồ Chí Minh 30 km, theo làn song di chuyển đầu tư bất động sản từ thành phố lớn đến các tỉnh lân cận trong năm 2019 đã thúc đẩy bất động sản phát triển đầu tư mạnh hơn thời gian trước. Các dự án bất động sản tập trung tại khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa, Trảng Bom.

Dự án lớn như sân bay quốc tế Long Thành là là một động lực mạnh tác động, thúc đẩy sự phát thị trường nhà đất cũng như giá cả trong khu vực. Đây là dự án sân bay quốc tế với diện tích 5000 ha, đón 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng mỗi năm, dự kiến giải phóng và bàn giao 1800 ha cho chủ đầu tư giai đoạn 1 cuối năm 2020, bàn giao 3200ha cho chủ đầu tư vào quý II năm 2021.

Dự án phát triển cơ sở hạ tầng kết nối giao thông đồng bộ như hệ thống cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Dây đã thông xe 2015, cao tốc Phan Thiết – Dầu Dây dự kiến sẽ khởi công cuối năm 2020, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi công 2021, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Cầu Cát Lái – Quận 2 với Nhơn Trạch đang được đẩy nhanh tiến độ.

Nhiều khu công nghiệp sản xuất và xuất khẩu thu hút nhiều lao động trẻ các địa phương khác nên nhu cầu về bất động sản là rất cao phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp của người lao động.

Năm 2020, người mua do nhiều nguyên nhân nên như chính sách thắt chặt tài chính, do khó khăn kinh tế mọi lĩnh vực..vv nên lượng giao dịch thành công khá thấp. Nhưng giá đất Đồng Nai có giai điệu riêng và rất đặc biệt so với thị trường bất động sản của cả nước đó là giá vẫn tăng trong khi cầu và giao dịch thành công không có nhiều.

4. Cần cẩn trọng trong giao dịch.

giá-đất-đồng-nai--tháng-7-năm-2020.jpg3

Bên cạnh các dự án bất động sản Đồng Nai được được đầu tư một cách bài bản và các giá giấy tờ pháp lý đầy đủ thì có nhiều dự án không đủ giấy tờ pháp lý được chủ đầu tư cho san lấp mặt bằng và cơ sở hạ tầng, quảng cáo rầm rộ và mở bán cho khách hàng gây rối trật tự an ninh và gây khó khăn cho việc quản lý của chính quyền. Người có nhu cầu mua đất nền Đồng Nai cần cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin, kiểm tra thông tin trước khi tiến đến mua bán giao dịch tránh việc tiền mất tật mang.

Các nhà đầu tư cần cân nhắc giữa việc đầu tư vào bất động sản để đón đầu tìm kiếm lợi nhuận thì bạn cần tính toán đầu tư trong bao lâu vì cho dù các dự án như sân bay Long Thành, các dự án hạ tầng kết nối đồng bộ nhưng cần thời gian bao lâu? Nếu sau bao nhiêu năm đất nền vẫn là đất nền, không có người ở, không có xây dựng, các dự án hỗ trợ chưa hoàn thành hoặc bị kéo dài thì việc thua lỗ là cầm chắc. Giá bán cao hơn giá mua nhưng ở thời điểm nào mới bán được, bên cạnh đó bạn phải tính chi phí cơ hội nếu bạn đầu từ vào ngành nghề và lĩnh vực khác, sự tăng giá của vàng, giá đô, lạm phát..vv để cân nhắc trước khi tham gia đầu tư.

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình ...

Bình Dương được mệnh danh là thành phố mới, là trung tâm kinh tế thứ 2 của miền ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi ...

Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây ...

image

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt ...

Bài viết chia sẻ cho người thuê cách lựa chọn mặt bằng, cửa hàng kinh doanh tốt và ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...