logo note việt nam

Nên đầu tư dự án khu du lịch và khách sạn ở đâu sinh lời nhanh?

Ngày Đăng: 25/05/2020

Tiềm năng của thị trường bất động sản du lịch

Sự tăng trưởng vượt trội của du lịch biển đã giúp phân khúc bất động sản du lịch tại Việt Nam “lên ngôi” những năm gần đây. Các dự án khu du lịch – khu sinh thái phát triển mạnh. Trước sự bùng nổ của ngành du lịch, bất động sản du lịch được xem là con gà đẻ trứng vàng. Phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng, khách sạn đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Nên đầu tư dự án khu du lịch – khách sạn ở đâu?

Cùng với cú hích từ hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đó cũng là lý do phân khúc này nhanh chóng chiếm được vị trí cao trên bảng xếp hạng thị trường bất động sản trong năm 2019.

Chưa kể, Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.400km trải dọc từ Bắc tới Nam, với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ, hàng loạt bãi tắm hoang sơ, là những điều kiện thuận lợi cho du lịch biển Việt Nam phát triển. Bên cạnh sự giàu có về tài nguyên thiên nhiên thì những nét văn hóa vùng miền đặc trưng và việc thừa hưởng các di tích lịch sử phong phú cũng là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn thúc đẩy các dự án khu du lịch – khách sạn ra đời.

Trong những năm gần đây, các dự án khu du lịch – khách sạn bắt đầu phát triển mạnh tại các bãi biển đẹp có tiềm năng du lịch lớn như: Hạ Long - Hải Phòng - Cát Bà; Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam; Vân Phong - Đại Lãnh - Nha Trang; Vũng Tàu - Long Hải - Côn Đảo; Hà Tiên - Phú Quốc; Phan Thiết - Mũi Né ...

Nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo từng năm là “đòn bẩy” quan trọng kích thích sự phát triển của phân khúc bất động sản du lịch. Các dòng sản phẩm bất động sản du lịch khi được đặt trong khu du lịch, quần thể phức hợp đầy đủ tiện ích được nhiều chủ đầu tư triển khai đồng thời cũng trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu.

Nên đầu tư dự án khu du lịch – khách sạn ở đâu?

Nên đầu tư dự án khu du lịch – khách sạn ở đâu?

Bất động sản du lịch – nghĩ dưỡng xuất hiện chủ yếu ở các thành phố như: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc. Trong đó chiếm đa phần là các dự án khu du lịch - khách sạn nằm dọc bãi biển. Tại các thành phố như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… từ năm 2015 ghi nhận sự bùng nổ của hàng loạt các dự án quy mô lớn, thu hút dòng vốn đầu tư.

Các dự án khu du lịch – khách sạn ở vùng ven biển và ở khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam có xu hướng kinh doanh tốt với tỷ lệ bán khá cao và nhìn chung giá cao hơn các khu vực khác. Điều này có thể lý giải một phần bởi các dự án khu du lịch khách sạn này nằm tại các bãi biển đẹp với khí hậu ấm áp quanh năm.

Nên đầu tư vào các dự án khu du lịch - khách sạn tại các thành phố sau:

Ninh Thuận: Địa phương nổi tiếng với các di tích Champa và làng nghề truyền thống. Trong năm 2018, Ninh Thuận đã đón 2,19 triệu lượt khách, tăng 15,2% so với năm 2017, doanh thu từ du lịch tăng 18,7% so với năm 2017. Một kế hoạch tổng thể để phát triển kinh tế, xã hội tới năm 2020 đã được thiết lập với 3 ngành mũi nhọn là du lịch, bất động sản và năng lượng sạch. Hiện Ninh Thuận có 61 dự án du lịch, với tổng số vốn đăng ký gần 20 nghìn tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vũng Tàu được kết nối tốt với TP.HCM bằng đường cao tốc và kế hoạch phát triển 2 sân bay (Hồ Tràm và Gò Găng). Thành phố có kế hoạch phát triển du lịch như một ngành nghề trọng điểm với 155 dự án đầu tư, bao gồm 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài có giá trị vốn đăng ký 4,4 tỷ USD và 137 dự án có vốn đầu tư trong nước với giá trị vốn đăng ký 48,7 nghìn tỷ đồng.

Hạ Long: Đây là thành phố có định hướng phát triển du lịch rất rõ ràng. Các khu vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, resort cao cấp, cảng tàu khách quốc tế, bến du thuyền, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao … cùng hàng loạt các khu nghỉ dưỡng, sân golf, khu du lịch mới đã thu hút các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản du lịch nghĩ dưỡng tại đây.

Nên đầu tư dự án khu du lịch – khách sạn ở đâu?

Ai sẽ mua và tại sao?

Những người Việt Nam giàu có chính là nguồn cầu chính cho thị trường bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng - khách sạn. Trong khi một số khách mua bất động sản trong khu du lịch để nghỉ dưỡng thì một số khách lại xem đó như là một phương án đầu tư với ý định bán khi giá tăng lên nhằm thu lợi hay cho thuê như một khoản đầu tư.

Thị trường bất động sản du lịch tại Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn đối với các khách mua tiềm năng. Thị trường khách sạn, nhà nghỉ dưỡng tại các khu du lịch Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển như: tọa lạc tại các khu trung tâm văn hóa và lịch sử của Việt Nam, tại một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới; có tầm nhìn hướng biển hấp dẫn và được bao quanh bởi các di sản văn hóa thế giới như Huế, Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

Những lý do chính mà người ta mua bất động sản du lịch là để thể hiện phong cách sống, đầu tư, cho thuê lại để đầu tư nhưng xa hơn là người ta bắt đầu nghĩ đến nơi họ sẽ ở hoặc nghỉ dưỡng khi về hưu. Ưu tiên đầu tiên của người mua là để nghỉ dưỡng. Theo khảo sát nhu cầu mua bất động sản trong các dự án khu du lịch khách sạn để thỏa mãn xu hướng nghỉ dưỡng chiếm khoảng 52,4%, tiếp theo là cho thuê để hoàn vốn (47,6%) và đầu tư sinh lợi (40,5%)

Nên đầu tư dự án khu du lịch – khách sạn ở đâu?

Tìm thông tin dự án khu du lịch - khách sạn ở đâu uy tín?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ dưỡng, dự án khu du lịch, sinh thái hiện nay đang có đang bắt đầu có những chuyển biến tốt với nhiều kế hoạch phát triển quy mô lớn. Với những nhà đầu tư thì đây là tín hiệu tốt và nếu có thể nắm bắt thông tin tốt về dự án các khu du lịch sinh thái bạn có thể lựa chọn được những dự án đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, dự án sinh thái sinh lời tốt.

Inhadat.vn sẽ giúp cung cấp đến cho nhà đầu tư những thông tin hữu ích về dự án khu du lịch - khách sạn tại Việt Nam bao gồm đầu tư dự án sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn nghỉ dưỡng với thông tin tổng quan về chủ đầu tư, tiến độ dự án, thiết kế, quy mô, vị trí, tiềm năng, lợi thế… Qua đó, mang lại những căn cứ để nhà đầu tư đánh giá xem có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn trong khu du lịch hay không.

Đầu tư vào bất động sản trong dự án khu du lịch - khách sạn vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu chọn đúng dự án, chắt lọc những thông tin bất động sản nghỉ dưỡng uy tín thì bạn có thể hướng đến những đầu tư để ở và sinh lời tốt.

Trang thông tin nhà đất inhadat.vn sẽ cung cấp các thông tin về các dự án bất động sản khu du lịch - khách sạn ở tất cả các khu vực từ khu vực miền núi tới khu vực biển để giúp người có nhu cầu tiếp cận được những dự án tốt mà đầu tư hiệu quả.

 

Quảng cáo dài

Bình luận về tin tức này

Xem Thêm Bình luận

Tin Cùng Danh Mục

image

Đầu tư đất nền cạnh khu công nghiệp: Nên chăng?

Đầu tư vào đất nền cạnh các khu công nghiệp đang hút một lượng lớn các nhà đầu ...

image

Nguồn hàng chung cư mới của Hà Nội đang ...

Khan hiếm nguồn hàng mới là thực trạng của thị trường chung cư Hà Nội từ đầu năm ...

image

Gói hỗ trợ tài chính đủ cứu thị trường ...

Đại dịch COVID-19 đã làm cho nhiều ngành kinh doanh, nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Gói hỗ trợ ...

image

Vốn lớn cho nhà ở xã hội giữa mùa ...

Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư cân đối thêm 1.000 tỉ đồng cho Ngân ...

image

Bán đất chính chủ giá rẻ tại TP Hồ ...

Bán đất thổ cư, bán đất nền, bán đất vườn, bán đất mặt tiền, bán đất Củ Chi, ...

image

Rao bán nhà phố ở đâu nhanh chóng và ...

Truy cập website inhadat.vn, bạn sẽ được kết nối với các tin rao bán nhà phố ở khắp ...

image

Có nên mua nhà kho, nhà xưởng ở Bình ...

Bình Dương được mệnh danh là thành phố mới, là trung tâm kinh tế thứ 2 của miền ...

image

Có nên cho thuê nhà phố không?

Cho thuê nhà phố là loại hình đầu tư được đánh giá sinh lại lợi nhuận cao và ...

image

Hình thức cho thuê phòng trọ nào có lợi ...

Có 2 hình thức kinh doanh cho thuê phòng trọ phổ biến hiện nay là đầu tư xây ...

image

Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt ...

Bài viết chia sẻ cho người thuê cách lựa chọn mặt bằng, cửa hàng kinh doanh tốt và ...

image

Những lưu ý khi cho thuê đất tại TP ...

TP Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều khu đất trống, đất dự án và đất ở cho ...

image

Có nên đầu tư villa, biệt thự để cho thuê?

Bài viết phân tích và giải đáp cho câu hỏi "Có nên đầu tư villa, biệt thự cho ...