logo note việt nam

Công nghệ là đòn bẩy cho đô thị bền vững

Cách mạng công nghệ trong xây dựng 

Việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến và chuẩn mực xây dựng trong phát triển khu đô thị đã tạo ra nhiều đổi mới quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu về nơi an cư cao cấp của người Việt hiện đại. 

Chủ đầu tư Gamuda Land đã ứng dụng những mô hình công nghệ mới nhất từ tập đoàn mẹ Gamuda Land Berhad (Malaysia) cho các công trình BĐS cao cấp tại Malaysia và nhiều nước phát triển trên thế giới như Singapore, Úc, và sẽ có những chuyển giao công nghệ vào Việt Nam trong tương lai. 

Trong số các công nghệ mới nhất của Gamuda Land có giải pháp BIM (Tạm dịch: mô hình thông tin công trình) và IBS (Tạm dịch: Hệ thống Xây dựng Công nghiệp hóa), thực sự tạo ra cách mạng trong quá trình biến ý tưởng đô thị tương lai thành hiện thực trong thi công.  

Giải pháp BIM cho phép chủ đầu tư tạo lập và sử dụng mô hình 3D thông minh để truyền thông tin về các quyết định của dự án. Công cụ BIM giúp tất cả các bên liên quan cùng hiểu biết thông suốt về dự án thông qua thiết kế, diễn họa, mô phỏng trên máy tính, để từ đó xây dựng và vận hành công trình chặt chẽ, hiệu quả, bền vững và thông minh hơn. 

Trong khi đó, IBS lại như “chân tay” biến ý tưởng dự án thành hiện thực: mọi cấu trúc của công trình được thực hiện sẵn và lắp đặt tại địa điểm xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình đúng chuẩn, đẩy nhanh tốc độ xây dựng, và chủ đầu tư có thể theo dõi tiến độ xây dựng trong từng giai đoạn một cách chi tiết.

Bên cạnh đó, với hệ thống tiêu chuẩn CONQUAS của Singapore, Gamuda Land luôn đảm bảo các dự án đô thị trải qua đánh giá, kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt về tiến độ và cam kết chất lượng cho từng dự án. CONQUAS hiện là một trong những tiêu chuẩn cao cấp được các nhà phát triển dự án bất động sản hàng đầu thế giới xem là chuẩn mực đánh giá chất lượng công trình.

Ngoài những tiên phong công nghệ mới, mỗi dự án đô thị của Gamuda Land còn là chỉnh thể đáp ứng đầy đủ nguyên tắc kiến tạo đô thị bền vững: với tính toán khoa học về sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm tài nguyên, thiết kế thông minh tôn trọng không gian sống trong từng căn hộ, và hệ thống tiện ích, giao thông được tính toán tỉ mỉ cho sự tiện nghi cao nhất của cư dân. 

Tiên phong tạo dựng đô thị xanh tương lai 

Kinh nghiệm và năng lực về lĩnh vực bất động sản và xây dựng cở sở hạ tầng của Gamuda Land có thể thấy qua hai dự án khu đô thị Celadon City (Tân Phú, TP.HCM) và Gamuda City (Hoàng Mai, Hà Nội). 

Các dự án của Gamuda Land đều chú trọng thiết kế cảnh quan và đặc biệt ứng dụng các phương pháp công nghệ quản lý môi trường và năng lượng, do không gian xanh được quy hoạch trên diện tích rộng. Celadon City có công viên nội khu lớn thứ 3 TP.HCM trong khi Gamuda City sở hữu công viên đô thị Yên Sở lớn nhất miền Bắc.  

Gamuda City
Gamuda City sở hữu công viên Yên Sở với diện tích 323 hecta, là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam

Để phục vụ cho những công viên xanh khổng lồ đó, Gamuda Land xây dựng hệ thống các bể chứa dung tích đến 1.000 khối nước, dùng để thu hoạch nước mưa và tái sử dụng cho việc tưới tiêu. Bể chứa nước là bể trọng lực, không cần đến hệ thống bơm nước mà tự động lưu chuyển nước tưới tiêu đến khu vực cần thiết, tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí.  

Tại các dự án, Gamuda Land ứng dụng phương pháp trồng cây tiên tiến để phủ xanh diện tích cảnh quan rộng lớn. Cây xanh được trồng tại vườn ươm gần dự án, canh theo thời gian dự án bắt đầu, đến khi dự án hoàn thành, cây xanh cũng vừa lớn và được chuyển vào công viên nội khu. Phương pháp này giúp giảm thiểu kinh phí, tiết kiệm sức lao động, giảm khí thải CO2, giảm tỷ lệ cây chết do vận chuyển xa. 

Những tính toán tỉ mỉ về năng lượng tại Celadon City tạo ra các bảng nhiên liệu mặt trời có công suất 209kW để cung cấp điện năng cho các hoạt động tại khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng Sports & Resort Club, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và giảm áp lực sử dụng các nguồn năng lượng khác cho thành phố. 

Với thiết kế thông minh, Gamuda Land linh hoạt sắp xếp các tháp nhà theo hướng chếch góc 45 độ, kết hợp cùng thiết kế ban công rộng và cửa kính lớn, tối đa hóa tầm nhìn của tất cả các căn hộ ra công viên trung tâm và đại lộ sôi động, giúp tạo thêm chiều sâu cho không gian sống. Mỗi căn hộ đều có ban công góc, tận dụng triệt để không gian thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên và gió trời trong lành vào nhà, giúp tiết kiệm năng lượng và hạn chế sử dụng đèn, quạt điện, máy lạnh. 

dự án Celadon City
Cảnh quan xanh tươi tại Celadon City nhờ vào những công nghệ
quản lý và bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. 

Công nghệ xử lý nước thải được Gamuda Land ứng dụng triệt để tại dự án Gamuda City và Celadon City với hệ thống xử lý nước thải chuyên biệt. Toàn bộ nguồn nước thải sinh hoạt tại hai khu đô thị này đều được xử lý 24/7 qua hệ thống thông suốt, đảm bảo nước thải luôn đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi ra môi trường bên ngoài nhằm góp phần bảo vệ môi trường trong sạch cho tự nhiên và cho các cư dân xung quanh.  

Chia sẻ về ứng dụng công nghệ tiên tiến mà Gamuda Land đưa vào khi xây dựng các khu đô thị ở Việt Nam, ông Cheong Ho Kuan, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam lý giải: “Bề dày kinh nghiệm về kỹ thuật cơ sở hạ tầng và trình độ công nghệ của tập đoàn Gamuda Land giúp chúng tôi đem lại giá trị bền vững cho mọi công trình từ ba nguyên tắc cơ bản khi phát triển dự án: Đó là quy hoạch tổng thể tỉ mỉ và hoàn chỉnh, bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên và vị trí các dự án đẹp và thuận lợi. Công nghệ chính là đòn bẩy giúp Gamuda Land thực hiện cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.” 

Trong thời đại phát triển, công nghệ đang trở thành mắt xích của những đổi mới trong lĩnh vực BĐS. Những nhà kiến tạo đô thị hàng đầu Việt Nam sẽ chạy đua về ứng dụng công nghệ trong xây dựng và quản lý khu đô thị để tạo ra những căn hộ đáng sống của tương lai, nơi mọi cư dân tận hưởng cuộc sống cao cấp và thuộc về một cộng đồng bền vững, trân trọng môi trường và giá trị sống thực sự. 

Tin Cùng Danh Mục

image

Shophouse khối đế chung cư ven Sài Gòn khó ...

Giá mua vào cao, cho thuê kém, tỷ lệ lấp đầy hạn chế, nhiều shophouse thuộc khối đế ...

Loading...